Tin Tức

Thủy Tiên tiếp tục gia tăng áp lực khi một địa phương tố ‘cho tiền theo cảm hứng’


Mới đây, Chủ tịch xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã thông tin về việc ca sĩ thủy tiên cứu trợ 38 hộ gia đình trong xã. Tuy nhiên, do không giám sát chặt chẽ ngay từ đầu nên không biết thực chất người dân nhận được bao nhiêu, chỉ sau rà soát mới biết.

Thủy Tiên tiếp tục gia tăng sức ép khi bị địa phương tố'đưa tiền theo cảm hứng' 1
Thủy Tiên tiếp tục gia tăng sức ép khi bị địa phương tố ‘đưa tiền theo cảm hứng’

Theo đó, mùa lũ năm 2020, Thạnh Mỹ là một trong những xã chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ ống, lũ quét. Trong khi đó, do cầu Khe Liêu được xây dựng từ lâu nên không chịu được sức càn quét của trận lũ lịch sử.

Trong lúc “ngàn cân treo sợi tóc”, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã kéo đến để mang đến một tia hy vọng cho bà con trong xã. Nếu không có sự hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên thì không biết đến bao giờ người dân mới có tiền để xây lại cây cầu.

Thủy Tiên tiếp tục gia tăng áp lực khi bị một địa phương tố'đưa tiền theo cảm hứng' 2
Lãnh đạo xã Thạnh Mỹ (ảnh Vietnamnet)

Bên cạnh đó, xã cũng có 600 hộ bị ngập nhưng chỉ chọn được 38 hộ để phát phiếu nhận tiền của ca sĩ Thủy Tiên. Đại diện địa phương tâm sự, nếu phân đều cho người dân, thông qua hoạt động của MTTQ thì chính quyền xã không phải đau đầu. Đó là thời điểm rất nhạy cảm, chỉ cần một chút cử động cũng có sự so sánh.

Để tránh sai sót ngoài ý muốn, chính quyền đã công khai ngay và xã đã xác nhận số tiền hỗ trợ ngay sau đó. Đánh giá về việc làm của ca sĩ Thủy Tiên, đại diện bà xã Thạnh Mỹ khẳng định, họ làm vì cái tâm chưa làm nên tình trạng hỗn loạn.

Thủy Tiên tiếp tục gia tăng sức ép khi bị một địa phương tố'đưa tiền theo cảm hứng' 3

Liên quan đến việc rà soát số tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, lãnh đạo xã Thạnh Mỹ cho biết, hiện địa phương đã có công văn của huyện yêu cầu rà soát lần 2 những hộ nhận tiền của ca sĩ Thủy Tiên. mà không có trong danh sách.

600 hộ dân đều nhận tiền hỗ trợ từ các đoàn từ thiện, nhưng chỉ có 38 hộ nhận tiền của ca sĩ Thủy Tiên, tổng số tiền lên đến 690 triệu đồng. Nhưng khi rà soát lại, số tiền chênh lệch lên tới 696 triệu đồng.

Thủy Tiên tiếp tục gia tăng sức ép khi bị địa phương tố'đưa tiền theo cảm hứng' 4
Giữa ồn ào phát ngôn, ca sĩ Thủy Tiên tăng áp lực (ảnh FBNV)

Lãnh đạo xã cho biết, họ không trực tiếp giám sát mà để ca sĩ Thủy Tiên tự thu xếp, thích làm gì thì làm nên không biết nhóm đưa bao nhiêu tiền, thích cho bao nhiêu. Một số người sau đó ở lại đòi thêm tiền nên sau này xã xuống xem xét thì chênh 6 triệu so với ban đầu.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button