Thế Giới

Tỉ phú Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện ở nước ngoài sau hơn 1 năm

Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở nước ngoài lần đầu tiên sau hơn một năm - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma – Ảnh: AP

Cựu chủ tịch Tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, đang ở Tây Ban Nha trong chuyến nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến các vấn đề môi trường.

Trước khi bay sang châu Âu, ông Jack Ma đã ở Hong Kong để dành “thời gian riêng tư” cho gia đình, nhật báo đưa tin. SCMP Trích dẫn từ một nguồn thân cận với anh ta.

Một phát ngôn viên của Tập đoàn Alibaba từ chối bình luận về chuyến đi của Ma và lưu ý rằng ông sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 năm 2019.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Jack Ma tại trụ sở Tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu vào tháng 5 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của tập đoàn. Anh là người đồng sáng lập, đại sứ và là người truyền bá tích cực nhất về các giá trị toàn cầu hóa và thương mại điện tử của tập đoàn này.

Tập đoàn Alibaba đã bị các cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc giám sát trong gần một năm và bị phạt mức kỷ lục 18,2 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) vào tháng 4 vì “vi phạm quy định chống độc quyền và lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường”.

Cherry Lai, người đã chi 4 triệu đô la Hồng Kông (hơn 514.000 đô la) trong hơn một thập kỷ mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử Taobao của Alibaba, cho biết: “Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các cơ quan quản lý của Trung Quốc đã giải quyết được các vấn đề của Alibaba. Tin tức về các hoạt động gần đây của tỷ phú Jack Ma chắc chắn cung cấp sự đảm bảo cho sự phát triển trong tương lai của Alibaba. “

Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 35% trên các sàn giao dịch chứng khoán ở New York và Hồng Kông kể từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, cổ phiếu này đã tăng 20% ​​kể từ cuối tháng 9 trong bối cảnh lạc quan rằng việc chính phủ Trung Quốc giám sát các hoạt động kinh doanh của công ty sắp kết thúc.

Gần đây, Tập đoàn Alibaba đã được ca ngợi trong một bình luận của Nhân dân nhật báođã phát triển bộ xử lý trung tâm đa năng (CPU) Yitian 710. Con chip này có khả năng thúc đẩy hoạt động điện toán đám mây của công ty Trung Quốc, giúp triển khai cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trên khắp đất nước.

Reuters: Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong Reuters: Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong

TTO – Ngày 12-10, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin cho biết tỷ phú Jack Ma – người sáng lập Tập đoàn Alibaba – hiện đang ở đặc khu Hong Kong, và đã gặp gỡ các đối tác kinh doanh trong những ngày gần đây.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ti-phu-jack-ma-lan-dau-tien-xuat-hien-o-nuoc-ngoai-sau-hon-1-nam-20211020113919717.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button