Thế Giới

Tỉ phú Jeff Bezos tặng 100 triệu USD cho Quỹ Obama

Tỷ phú Jeff Bezos tặng 100 triệu USD cho Quỹ Obama - Ảnh 1.

Biểu tượng dân quyền Mỹ, nghị sĩ John Lewis và tỷ phú Jeff Bezos – Ảnh: CNN

Theo CNN, ngày 22/11, Quỹ Obama cho biết điều kiện kèm theo số tiền ủng hộ tỷ phú Bezos là đổi tên khu trung tâm của Tổng thống Obama thành Trung tâm John Lewis Plaza.

Thông cáo dẫn lời ông Bezos cho biết: “Các chiến binh của tự do xứng đáng có một vị trí đặc biệt ở nơi mà các anh hùng được vinh danh. Tôi không thể nghĩ có ai phù hợp hơn để được vinh danh món quà này hơn Sir John Lewis”.

Ông John Lewis và mục sư – nhà hoạt động nổi tiếng Martin Luther King Jr (1929-1968) đã đấu tranh bất bạo động không mệt mỏi cho quyền của người da đen ở Mỹ trong những năm 1960.

Trong khi tham gia phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc “Freedom Riders” vào năm 1961, ông bị cảnh sát và đám đông da trắng tấn công ở Nam Carolina và Alabama. Trong những lần đấu tranh của mình, anh ấy đã suýt chết vài lần.

Ông được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ năm 1986 với tư cách là đảng viên Đảng Dân chủ và đã phục vụ 17 nhiệm kỳ.

Ông đã được tặng nhiều bằng danh dự và nhận được nhiều giải thưởng. Năm 2011, ông được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do – một trong hai danh hiệu cao quý nhất của nước Mỹ do tổng thống trao tặng.

Ông Lewis tẩy chay lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và từng nhiều lần đối đầu với ông Trump.

Ông qua đời vào ngày 17 tháng 7 năm 2020, ở tuổi 80, sau 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ti-phu-jeff-bezos-tang-100-trieu-usd-cho-quy-obama-20211123071736751.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button