Video

Tỉ phú Musk nói không thể tài trợ internet vệ tinh Starlink ‘vô thời hạn’ cho Ukraine

14 tháng 10 năm Tỷ phú Elon Musk nói SpaceX không thể tài trợ “vô thời hạn” cho Dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine hoặc gửi hàng nghìn người khác phần cuối cho đất nước này.

Xác nhận này được ông Musk đưa ra sau khi CNN đưa tin Công ty SpaceX đã được yêu cầu Lầu Năm Góc thanh toán các khoản đóng góp.

Tỷ phú lập dị này gần đây đã khiến nhiều Người Ukraina phẫn nộ với đề xuất chấm dứt xung đột với Nga bằng cách nhượng lại một số lãnh thổ.

Tỷ phú Musk cho biết ông không thể tài trợ Internet vệ tinh Starlink 'vô thời hạn' cho Ukraine - Ảnh 1

Một binh sĩ Ukraine sử dụng Internet vệ tinh Starlink

Ông chủ Tesla cho biết Starlink chi tiêu gần 20 triệu USD mỗi tháng và theo ông, đó là “đốt tiền” để duy trì dịch vụ vệ tinh ở Ukraine. Gần đây, ông cho biết SpaceX đã chi khoảng 80 triệu USD để kích hoạt và hỗ trợ các thiết bị Starlink ở Ukraine.

\N

CNN ngày 13/10 đưa tin SpaceX đã gửi một bức thư tới Lầu Năm Góc vào tháng 9, cho biết họ không thể tài trợ cho dịch vụ Starlink ở Ukraine nữa và có thể phải ngừng tài trợ trừ khi Quân đội của chúng ta Cứu giúp.

Theo SpaceX, chi phí sẽ tiêu tốn hơn 120 triệu USD từ nay đến cuối năm và có thể lên tới gần 400 triệu USD trong 12 tháng tới.

Binh sĩ Ukraine mất kết nối internet từ thiết bị Starlink?Nguồn: https://thanhnien.vn/ti-phu-musk-noi-khong-the-tai-tro-internet-ve-tinh-starlink-vo-thoi-han-cho-ukraine-post1510603.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button