Thế Giới

Tỉ phú ngông Elon Musk xây luôn thành phố mới có sân bay tàu vũ trụ

Tỷ phú Elon Musk xây thành phố mới với sân bay tàu vũ trụ - Ảnh 1.

Hình ảnh thành phố Starbase của tỷ phú Elon Musk trong tương lai – Ảnh: NPR

Theo tạp chí này, thành phố mới Starbase nằm cạnh bệ phóng tàu vũ trụ của SpaceX ở làng Boca Chica, quận Cameron, miền nam Texas. Trọng tâm Khoa học.

Kể từ năm 2016, SpaceX đã đẩy nhanh việc xây dựng một bệ phóng tàu vũ trụ lớn ở làng Boca Chica. Vào năm 2019, địa điểm khởi chạy đã sẵn sàng cho các đợt phóng thử nghiệm.

Tỷ phú Musk nảy ra ý tưởng biến thành phố mới này thành nơi sinh sống và làm việc của toàn bộ nhân viên tại bệ phóng. Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi còn có tham vọng biến nơi đây thành điểm du lịch cho những ai muốn chứng kiến ​​sức mạnh khủng khiếp của những vụ phóng tàu vũ trụ.

Cuối cùng, tỷ phú Musk hy vọng nó sẽ là điểm khởi đầu cho những người muốn du hành đến sao Hỏa. Theo thiết kế của SpaceX, mỗi tàu vũ trụ có khả năng chở cùng lúc khoảng 100 người lên hành tinh đỏ.

Khi chuẩn bị cho chuyến bay của mình, hành khách sẽ cần không gian sống và cơ sở hạ tầng tốt để giữ sức khỏe tốt, điều mà chỉ một thị trấn, thành phố mới có thể mua được.

Do đó, việc chuyển đổi ngôi làng Boca Chica thành một thành phố Starbase có thể là cần thiết để ông Musk hiện thực hóa tầm nhìn khám phá không gian của mình.

Tỷ phú Musk bắt đầu quá trình thành lập thành phố Starbase vào tháng 3 năm 2021 khi ông tiếp cận với chính quyền Quận Cameron. Một thông cáo báo chí từ văn phòng thẩm phán quận nói rằng SpaceX phải tuân thủ tất cả các quy định liên quan và mọi đơn đăng ký sẽ được xem xét theo luật hiện hành.

Hầu hết dân làng của Boca Chica đã bán nhà của họ cho SpaceX và chuyển ra ngoài sống, một số ít từ chối thỏa thuận này. Thay vì tranh cãi, họ phải tạm thời sơ tán khỏi nhà bất cứ khi nào có vụ phóng. Có nhiều kế hoạch phóng tàu vũ trụ.

Josh Barker, thuộc Trung tâm Vũ trụ Quốc gia Leicester, cho biết: “Đó là một dự án thực sự đầy tham vọng. Tôi nghĩ rằng cách SpaceX có được vị trí như ngày hôm nay là do họ không ngại thử mọi thứ. .

Starbase City, cùng với sân bay vũ trụ, sẽ sớm trở thành một trong những địa điểm phóng tàu vũ trụ quan trọng nhất ở Hoa Kỳ. Trong chương trình Artemis (mục tiêu đưa con người trở lại Mặt trăng vào năm 2025) của cơ quan vũ trụ NASA, tàu vũ trụ đưa các phi hành gia trở lại Mặt trăng dự kiến ​​sẽ được phóng lên từ thành phố này. .

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ti-phu-ngong-elon-musk-xay-luon-thanh-pho-moi-co-san-bay-tau-vu-tru-20211110101018362.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button