Công Nghệ

Tích hợp trợ lý AI Kiki, GOTECH kỳ vọng tăng trưởng thị phần 50% | Công nghệ

Việc đưa trợ lý Kiki lên màn hình ô tô GOTECH được giới công nghệ xe hơi đánh giá là một bước tiến vượt bậc, nâng cao độ an toàn cho người lái với thao tác rảnh tay (rảnh tay). thông qua tương tác giọng nói tự nhiên.

Trợ lý Kiki tích hợp trên GOTECH

Trợ lý Kiki tích hợp trên GOTECH

Ông Nguyễn Văn Đông – TGĐ GOTECH kỳ vọng những tính năng thông minh của Kiki Assistant và hệ sinh thái của Zalo, đặc biệt là Zing MP3 sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có trên ô tô. Hiện tại, Kiki trên Gotech có thể giúp tài xế chỉ đường, phát nhạc hoặc cập nhật tin tức mới nhất.

“Là thương hiệu chuyên về thiết bị ô tô thông minh, GOTECH luôn chú trọng phát triển các sản phẩm theo công nghệ hiện đại nhưng cũng phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng của người Việt Nam. Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa trợ lý Kiki lên các dòng màn hình ô tô thông minh ”.

Về phía Zalo AI, đơn vị này đánh giá cao GOTECH là đơn vị có định hướng phát triển sản phẩm và thị trường rõ ràng. Thông qua sự hợp tác này, trợ lý KiKi đã giúp kết nối thiết bị màn hình thông minh GOTECH với nhiều dịch vụ, bao gồm Zing MP3, bản đồ, thời tiết, v.v.

Hiện ở phân khúc màn hình ô tô cao cấp, GOTECH chiếm hơn 30% thị phần. GOTECH sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để đạt hơn 50% thị phần trong tương lai.

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục tung ra thị trường các sản phẩm màn hình thông minh dành cho các dòng xe Mazda, Vinfast và Mercedes. Năm 2023, GOTECH đặt mục tiêu đưa các thiết bị xe hơi thông minh ra toàn khu vực Đông Nam Á.

Để mở trợ lý Kiki, người dùng nhấn nút tích hợp trên vô lăng hoặc trên màn hình và đọc lệnh. Tất cả các thao tác này đều rất tiện lợi và giúp người dùng không bị mất tập trung khi lái xe. Một số nhiệm vụ mà Kiki trên Gotech hiện đang cung cấp:

Chỉ đường bằng giọng nói, thuận tiện trong giao thông: Tra cứu địa điểm, chỉ đường là nhu cầu tất yếu của người dùng khi điều khiển xe ô tô. Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH nhanh chóng phản hồi các yêu cầu mở ứng dụng chỉ đường, hướng dẫn và lịch trình lái xe. Ngoài ra, Kiki còn hỗ trợ mở các thiết bị ngoại vi trên xe (camera và cảm biến trên xe). Bạn chỉ cần nói “mở dash cam”, “mở cảm biến áp suất lốp” …, ngay lập tức trợ lý Kiki sẽ hỗ trợ mở ứng dụng mà không cần dùng tay, để việc quan sát trở nên dễ dàng hơn.

Bật và mở nhạc nhanh chóng và dễ dàng: Phần lớn thời gian ngồi trên xe sẽ dành cho việc nghe nhạc. Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH đã được kết nối với kho nhạc khổng lồ của Zing MP3, phục vụ người dùng tìm kiếm bài hát yêu thích và có thể giới thiệu chúng cho album nhạc của riêng mình. Bạn có thể tìm và phát nhạc theo tên bài hát, nghệ sĩ, thể loại, lời bài hát, v.v. một cách nhanh chóng bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

Trên màn hình GOTECH, người dùng cũng có thể yêu cầu Trợ lý Kiki bật radio, phát video và xem TV trực tuyến.

Trợ lý Kiki phát nhạc trên màn hình GOTECH

Trợ lý Kiki phát nhạc trên màn hình GOTECH

Cập nhật những tin tức nóng hổi và mới nhất: Trợ lý Kiki trên màn hình GOTECH cũng có thể cập nhật và đọc những tin tức mới nhất và từ các nguồn uy tín. Ngoài ra, Kiki còn có thể cung cấp các thông tin cho người dùng như thời tiết, âm / dương lịch …

Việc tìm kiếm thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói giúp người dùng tập trung khi lái xe mà vẫn có thể nắm bắt được những tin tức nóng hổi nhất trong ngày. Bản tin sẽ do Trợ lý Kiki truyền tải bằng giọng Việt chuẩn của miền Nam hoặc miền Bắc thân thiện với người dùng.

Kiki là trợ lý giọng nói tiếng Việt đa nền tảng đầu tiên của Zalo, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 và chính thức ra mắt tại diễn đàn trí tuệ nhân tạo Zalo AI Summit thường niên vào tháng 12/2020.

Kiki Assistant được xây dựng dựa trên nhiều công nghệ tiên tiến nhất mà thế giới đang áp dụng, bao gồm công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), Knowledge graph (đồ thị tri thức), dựa trên nền tảng dữ liệu lớn (big data). Kiki được đánh giá cao ở khả năng hiểu tiếng Việt và giọng nói thiên bẩm.

GOTECH là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị công nghệ thông minh dành cho ô tô. Với sứ mệnh “Giúp ô tô của bạn an toàn & thông minh hơn” – GOTECH tạo ra một hệ sinh thái giúp nâng tầm đẳng cấp cho ô tô với hàng loạt sản phẩm như: Màn hình ô tô thông minh, camera 360 °, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp… Sau gần 1 năm phát triển, GOTECH đã có hơn 200 đại lý trên toàn quốc và 2 showroom tại Hà Nội và TP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/tich-hop-tro-ly-ai-kiki-gotech-ky-vong-tang-truong-thi-phan-50-1402930.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button