Đời Sống

“Tiếc rẻ đồ ăn thừa, mẹ tôi trữ đồ trong tủ lạnh rồi mắc ung thư dạ dày lúc nào chẳng hay…”


Câu chuyện đau lòng của một người mẹ bất hạnh

Câu chuyện về mẹ của cô gái Xie Jiayi, 19 tuổi, sống tại Malaysia vào năm 2015 đã nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Mẹ cô được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày vào tháng 7 năm 2014 và sau gần một năm chống chọi với bệnh tật, mẹ cô đã qua đời.

Nỗi buồn mất mẹ khiến Xie Jiayi muốn cảnh báo về thói quen ăn uống không tốt. Và mẹ cô đã duy trì thói quen này suốt 10 năm nên khi bị phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày, từ một người nặng 60 kg, mẹ cô sụt cân nhanh chóng trong vòng 2-3 tháng và chỉ nặng 28 kg rồi ra đi mãi mãi.

thuc an 16353907837551085823897
ba me 16353907952471257199088

Mẹ của Xie Jiayi thường tiếc thức ăn thừa từ bữa tối hôm trước nên cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau hâm lại trên bếp để ăn. Vì thức ăn thừa của gia đình chủ yếu là rau nên mẹ cô cho rằng rau không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi phát hiện ra bệnh, mẹ cô bé đã phải phẫu thuật cắt bỏ 2/3 dạ dày và trải qua 8 đợt hóa trị kéo dài. Tuy nhiên, bệnh tình ngày càng nặng, các tế bào ung thư tái phát và phát triển mạnh khiến mẹ của Xie Jiayi cũng dần kiệt quệ.

Chẳng may đồ thừa lại rẻ, mẹ tôi để đồ trong tủ lạnh và bị ung thư dạ dày hoài ... - Ảnh 2.

Trên thực tế, việc hâm nóng thức ăn trong tủ lạnh vào ngày hôm sau sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và các chất có hại trong thức ăn. Về lâu dài, các chất này tích tụ dần và gây hại cho cơ thể, nuôi sống các tế bào ung thư.

3 loại thức ăn thừa không nên cất giữ

– Rau xào: Lượng nitrit sinh ra nhiều hơn khi rau xanh xào để được lâu, kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh. Hàm lượng nitrit trong rau thường là 1mg / kg và có thể tăng lên trong một đêm. Thông thường, lượng nitrit từ 0,2 – 0,5g có thể gây ngộ độc với thời gian ủ bệnh lâu nhất là 1 – 2 ngày hoặc thời gian ngắn nhất có thể chỉ 10 phút. Sau khi vào dạ dày, nitrit kết hợp với protein tạo thành nitrosamine, chất gây ung thư mạnh, dễ dẫn đến ung thư thực quản, ung thư dạ dày.

– Nước hầm xương: Cũng giống như món rau xào, khi ninh nước hầm xương lâu ngày sẽ sinh ra nhiều nitrit hơn. Đặc biệt, việc đựng nước hầm xương trong các loại nồi kim loại như nhôm, inox… dễ sinh ra chất độc hại có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến ung thư.

– Đồ ăn biển: Loại thực phẩm này sau khi nấu chín nếu bảo quản lâu sẽ sinh ra vi khuẩn, lâu ngày sẽ sinh ra các chất phân giải protein, gây nguy hiểm cho gan và thận.

Chẳng may đồ thừa rẻ, mẹ để đồ trong tủ lạnh hoài bị ung thư dạ dày ... - Ảnh 3.

Tiên Yên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button