Thế Giới

Tiêm 2 liều vắc xin Sinovac, nhiều bác sĩ Indonesia vẫn tử vong vì nhiễm Covid-19 | Thế giới

Tấm Tạp chí Phố Wall Tối qua (27/6), dẫn thông tin từ một hiệp hội y tế Indonesia cho biết, trong số 26 bác sĩ nước này tử vong do Covid-19 hồi tháng 6, có ít nhất 10 người đã tiêm đủ 2 mũi. Vắc xin Sinovac (Trung Quốc) ngăn chặn Covid-19.

Đơn vị Giảm Thiệt hại Covid-19 của Hiệp hội Y tế Indonesia đang xác minh xem 16 bác sĩ còn lại, trong số 26 người nói trên, đã được tiêm chủng như thế nào. Tấm Tạp chí Phố Wall dẫn lời Tiến sĩ Adib Khumaidi, người đứng đầu đơn vị. Trong 5 tháng qua, ít nhất 20 bác sĩ vẫn tử vong vì Covid-19 dù đã được tiêm đầy đủ vắc xin Sinovac. Cũng trong 5 tháng qua, khoảng 100 bác sĩ ở Indonesia đã tử vong vì Covid-19.

Các nhà dịch tễ học cho biết các ca tử vong cần được điều tra để xác định xem liệu các yếu tố như chăm sóc tại bệnh viện kém hoặc các bệnh tiềm ẩn mãn tính có đóng vai trò chính hay không. Theo thống kê của hiệp hội y tế, khoảng 90% bác sĩ Indonesia – gần 160.000 người – đã được tiêm vắc xin Sinovac, vì vậy số ca tử vong được cho là chỉ chiếm một “tỷ lệ rất nhỏ”.

Tờ báo dẫn lời Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia (Anh) cho biết, không có gì ngạc nhiên khi một số bác sĩ Indonesia vẫn tử vong vì Covid-19 dù đã được tiêm vắc xin Sinovac. Giáo sư Hunter cho rằng có thể có nhiều yếu tố góp phần vì loại vắc xin này “có lẽ không hiệu quả như hầu hết các loại vắc xin khác hiện có”, và các bệnh viện Indonesia có thể không có đủ phương tiện để xử lý. trường hợp nặng.

Hiện tại, Indonesia phụ thuộc nhiều vào Vắc xin Sinovac. Đây là vắc xin đã được Tổ chức Y tế phê duyệt Thế giới (WHO) đã phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Trong khi đó, tờ South China Morning Post Ngày 19/6 đưa tin, một nghiên cứu vừa được công bố tại Hồng Kông cho thấy sự khác biệt đáng kể về mức độ kháng thể giữa những người được tiêm vắc xin Covid-19. Sinovac vs Pfizer / BioNTech.

Nghiên cứu được ủy quyền bởi chính phủ Hồng Kông và được tiến hành bởi Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông. Quá trình nghiên cứu được thử nghiệm để theo dõi phản ứng kháng thể của 1.000 người được tiêm một trong hai loại vắc xin trên. Trong đó, vắc xin Pfizer / BioNTech là loại do BioNTech (Đức) sản xuất.

Ngày 16/8, báo The Strait Times trích lời một quan chức y tế Singapore làm dấy lên lo ngại liên quan đến Sinovac khi một số người vẫn bị nhiễm bệnh dù đã được tiêm vắc xin này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tiem-2-lieu-vac-xin-sinovac-nhieu-bac-si-indonesia-van-tu-vong-vi-nhiem-covid-19-1405338.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button