Video

Tiêm đủ 2 liều Pfizer hoặc AstraZeneca đều chống biến thể Delta hiệu quả | Thế giới

Dựa trên dữ liệu thực tế, nghiên cứu của Tạp chí Y học New England xác nhận các phát hiện trước đó của Y tế Công cộng Anh (PHE) về hiệu quả của Vắc xin Pfizer và AstraZeneca.
Nghiên cứu được công bố vào ngày 21 tháng 7 cho thấy rằng hai mũi tiêm Pfizer có hiệu quả khoảng 88% trong việc ngăn ngừa các bệnh có triệu chứng gây ra bởi Đột biến delta, so với 93,75% của biến thể Alpha. Trong khi đó, hai liều vắc-xin AstraZeneca có hiệu quả 67% đối với Delta và 74,5% đối với Alpha.

Dữ liệu từ Người israel, một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở thế giới, ước tính về hiệu quả của Pfizer đối với bệnh có triệu chứng thậm chí còn thấp hơn những số liệu này. Nhưng dữ liệu của Israel cho thấy Pfizer vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.
Các quan chức cho biết các loại vắc xin hiện có có hiệu quả cao đối với Delta, là chủng vi rút nổi trội trên thế giới. Nhưng nghiên cứu nhấn mạnh rằng một liều vắc-xin không có khả năng bảo vệ cao.

Tiêm đủ 2 liều Pfizer hoặc AstraZeneca có hiệu quả chống lại các biến thể Delta - ảnh 2

Chương trình tiêm chủng trong Newyork.

PHE trước đây đã báo cáo rằng liều đầu tiên của Pfizer hoặc Astrazeneca chỉ có hiệu quả khoảng 33% trong việc ngăn ngừa bệnh có triệu chứng từ biến thể Delta.

Nghiên cứu được công bố vào ngày 21 tháng 7 cho thấy rằng một mũi tiêm Pfizer có hiệu quả 36%, trong khi AstraZeneca có hiệu quả khoảng 30%.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/tiem-du-2-lieu-pfizer-hoac-astrazeneca-deu-chong-bien-the-delta-hieu-qua-164343v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button