Thế Giới

Tiêm kích sao chép làm nòng cốt không quân Trung Quốc

J-10, dòng tiêm kích đóng vai trò xương sống của không quân Trung Quốc, được sao chép từ thiết kế của Israel và chưa từng tham chiến.

Báo cáo hàng năm sức mạnh quân sự Trung Quốc Năm 2021, Lầu Năm Góc đánh giá Bắc Kinh sở hữu lực lượng không quân lớn nhất châu Á và thứ ba thế giới. Lực lượng Không quân và Hải quân PLA có khoảng 2.800 máy bay các loại, không bao gồm máy bay không người lái (UAV) và máy bay huấn luyện. Khoảng 2.250 chiếc trong số này là máy bay chiến đấu, với 1.800 chiếc là máy bay chiến đấu.

Giới quan sát đánh giá, với lực lượng tiêm kích hùng hậu này, Không quân Trung Quốc đang chuyển dần hình thức tác chiến từ bảo vệ vùng trời sang “phòng thủ kết hợp với tấn công”, xây dựng lực lượng có khả năng triển khai sức mạnh. sức mạnh tầm xa để thu hẹp khoảng cách với phương Tây. Nòng cốt của lực lượng này là J-10, mẫu tiêm kích được phát triển dựa trên thiết kế của tiêm kích Israel.

Tiêm kích J-10B của Trung Quốc huấn luyện bay thấp năm 2018. Ảnh: PLAAF.

Tiêm kích J-10B của Trung Quốc huấn luyện bay thấp năm 2018. Ảnh: PLAAF.

Trung Quốc bắt đầu phát triển tiêm kích J-10 vào năm 1988 để làm đối trọng với tiêm kích Su-27 và MiG-29 của Liên Xô. Dự án được giao cho Viện thiết kế máy bay Thành Đô, sử dụng công nghệ radar và tên lửa hiện đại, nhằm thay thế tiêm kích J-7 và cường kích Q-5.

Năm 1992, Trung Quốc và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao và tăng cường hợp tác quốc phòng. Hai năm sau, các quan chức Mỹ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các tập đoàn quốc phòng Israel đã cung cấp cho Trung Quốc thiết kế khung gầm và khí động học của Lavi, một mẫu máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ tư mà Washington và Tel Aviv hợp tác. được chế tạo từ những năm 1980, dựa trên tiêm kích F-16 của hãng General Dynamics.

Trước đó Mỹ đã rút khỏi dự án Lavi do chi phí quá cao. Nhờ thông tin được Israel chuyển giao, Trung Quốc đã sao chép và phát triển thành công tiêm kích J-10 có ngoại hình và tính năng tương tự tiêm kích F-16 của Mỹ.

Phiên bản đầu tiên mang tên J-10A được hạ thủy và đưa vào trang bị vào năm 2004. Trung Quốc bắt đầu phát triển biến thể J-10B nâng cấp và thực hiện chuyến bay đầu tiên 4 năm sau đó. Đến năm 2014, dòng J-10B bắt đầu đi vào phục vụ với khả năng tiếp nhiên liệu trên không và cải tiến công nghệ radar.

Biến thể mới nhất của loại máy bay chiến đấu này là J-10C, bản nâng cấp từ J-10B và được trang bị động cơ WS-10 sản xuất trong nước. Điều này cho thấy, Trung Quốc đang muốn thay thế dần động cơ AL-31 của Nga bằng các sản phẩm nội địa, nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài.

Khung thân J-10 cơ bản có nhiều điểm tương đồng với tiêm kích Lavi của Israel. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 1.350 km / h, tầm hoạt động 2.600 km khi tiếp nhiên liệu trên không và bán kính chiến đấu 1.240 km.

Máy bay chiến đấu được trang bị pháo 23 mm GSh-23, 11 giá treo vũ khí có thể mang tên lửa không đối không và đất đối đất, bom thông thường và bom dẫn đường bằng laser, tên lửa chống hạm và tên lửa tấn công. mặt đất, cho phép thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Một chiếc Lavi nguyên mẫu trong bảo tàng ở Israel.  Hình ảnh: Wikipedia.

Một chiếc Lavi nguyên mẫu trong bảo tàng ở Israel. Hình ảnh: Wikipedia.

Các biến thể J-10B và J-10C được trang bị cửa hút khí cải tiến để giảm độ phản xạ radar. Trung Quốc cũng trang bị cho J-10C radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) hiện đại, cho thấy về lâu dài nó sẽ được phát huy hết tác dụng.

Cho đến nay, chưa có biến thể nào của dòng J-10 có kinh nghiệm thực chiến như các máy bay thế hệ thứ tư như F-15, F-16 của Mỹ hay Su-27 của Nga. Tuy nhiên, J-10 vẫn đóng vai trò nòng cốt khi có trong tay phần lớn lực lượng không quân Trung Quốc, với hơn 548 chiếc được chế tạo tính đến năm 2021.

Pakistan là khách hàng nước ngoài đầu tiên đặt mua tiêm kích J-10C với đơn hàng 36 chiếc. Chiếc máy bay đầu tiên đã được Bắc Kinh bàn giao cho Islamabad vào tháng 3 năm nay.

Ông Wesley Culp cho biết: “Là máy bay chiến đấu đa năng chủ lực của Trung Quốc, các biến thể J-10 sẽ tiếp tục là trụ cột của không quân nước này trong tương lai. Bắc Kinh có thể sẽ tìm thêm khách hàng để xuất khẩu sau khi bán J-10C cho Pakistan” , một học giả tại Trung tâm Nghiên cứu Tổng thống và Quốc hội.

Duy Sơn (Theo dõi Thương nhân trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/tiem-kich-sao-chep-lam-nong-cot-khong-quan-trung-quoc-4463045.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button