Thế Giới

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc diễn tập thực chiến

Không quân Trung Quốc mới đây đã cử J-16D tham gia tập trận thực chiến, một động thái cho thấy mẫu tiêm kích này sẽ sớm sẵn sàng chiến đấu.

kênh CCTV của Trung Quốc Ngày 6/11, có thông tin cho rằng máy bay chiến đấu tác chiến điện tử J-16D đã tham gia tập trận thực chiến, sau khi ra mắt tại triển lãm hàng không ở Chu Hải vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. triển khai J-16D để phối hợp tác chiến với máy bay chiến đấu tàng hình J-20.

Một chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng, việc J-16D tham gia diễn tập thực chiến cho thấy tiêm kích này sẽ sớm sẵn sàng chiến đấu, sau khi các phi công làm quen với máy bay mới.

J-16D là máy bay chiến đấu đa năng hạng nặng hai chỗ ngồi do Trung Quốc phát triển trên cơ sở dòng J-16, dự kiến ​​sẽ phối hợp với các máy bay chiến đấu khác của Trung Quốc để thiết lập hệ thống tác chiến điện tử hàng không. hoàn thành.

Máy bay tác chiến điện tử J-16D tại khu trưng bày tĩnh tại triển lãm hàng không ở Chu Hải, Trung Quốc ngày 28 tháng 9. Ảnh: AFP.

Máy bay tác chiến điện tử J-16D tại khu trưng bày tĩnh tại triển lãm hàng không ở Chu Hải, Trung Quốc ngày 28 tháng 9. Ảnh: AFP.

Sự khác biệt giữa J-16D và J-16 là J-16D có thể mang nhiều loại thiết bị hơn, bao gồm các khoang nhỏ trên đầu cánh, dưới cánh và trên bụng máy bay, chuyên gia quân sự Wang Mingzhi cho biết.

Các khoang này chứa thiết bị giám sát điện tử, làm gián đoạn liên lạc và làm nhiễu radar. Chúng là hệ thống chiến đấu chính của J-16D bên cạnh các tên lửa không đối không.

Wang Mingzhi cho biết J-16D và J-20 được thiết kế để gây khó khăn cho các hệ thống radar của đối phương. J-20 với khả năng tàng hình sẽ né tránh các hệ thống radar, trong khi J-16D đánh chặn chúng. “Khi hai loại máy bay chiến đấu này kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả chiến đấu rất lớn”, chuyên gia này nhận định.

Không quân Trung Quốc gần đây đã điều nhiều máy bay chiến đấu J-16 đến gần đảo Đài Loan, trong đó có 16 chiếc vào ngày 6/11 và 4 ngày sau đó. Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, tác chiến điện tử là một bộ phận quan trọng của chiến tranh hiện đại nên J-16D sẽ tham gia vào các đợt xâm lược. Đài loan Tương lai.

Trung Quốc là nước thứ hai phát triển máy bay tác chiến điện tử trên cơ sở tiêm kích, sau Mỹ chế tạo EA-18G trên cơ sở tiêm kích F / A-18. Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, sự xuất hiện của J-16D cho thấy PLA đã cải thiện đáng kể khả năng tác chiến.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Thời báo toàn cầu)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tiem-kich-tac-chien-dien-tu-trung-quoc-dien-tap-thuc-chien-4382692.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button