Thế Giới

Tiêm kích Trung Quốc lao xuống nhà dân

Một máy bay chiến đấu J-7 của Trung Quốc đã lao xuống khu dân cư ở tỉnh Hồ Bắc trong một chuyến bay huấn luyện, khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, chiếc máy bay chiến đấu J-7 đã gặp nạn sáng nay khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện gần sân bay Lão Khẩu, tỉnh Hồ Bắc.

Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc máy bay chiến đấu vỡ nát khi lao vào khu dân cư cạnh đường khiến nhiều ngôi nhà bốc cháy. Phi công đã nhảy dù để thoát ra ngoài trước khi máy bay chiến đấu gặp nạn và bị thương trong vụ việc.

CCTV cho biết phi công và một dân thường đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, trong khi một người tử vong tại hiện trường. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn và số người thương vong vẫn đang được điều tra làm rõ.

Máy bay chiến đấu Trung Quốc lao vào nhà dân

Hiện trường chiếc máy bay phản lực J-7 gặp nạn ở Lào Hà Khẩu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 9 tháng 6. Video: Ifeng, Jet News

Không quân Trung Quốc đã ghi nhận một số vụ rơi máy bay chiến đấu trong các chuyến bay huấn luyện. Năm 2015, một phi công Trung Quốc đã nhảy dù ra khỏi chiếc máy bay đang lao xuống sườn đồi.

Năm 2013, một phi công quân sự Trung Quốc đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chiến đấu của anh ta bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện ban đêm ở phía đông tỉnh Chiết Giang.

Sân bay Lào Hekou có đường băng dài 5.960 m, mở cửa năm 1959 và ngừng nhận các chuyến bay dân dụng sau khi sân bay Liu Xi ở Tương Dương mở cửa năm 1989. Sân bay này chủ yếu phục vụ đào tạo phi công. máy bay chiến đấu của đơn vị không quân thuộc Quân khu Quảng Châu.

Nguyễn Tiến (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/tiem-kich-trung-quoc-lao-xuong-nha-dan-4474111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button