Kinh Doanh

Tiềm năng tăng trưởng ngành công nghệ bất động sản


Dự báo, ứng dụng công nghệ trong bất động sản (proptech) sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2025-2030.

Trong những năm gần đây, công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong chuỗi giá trị của lĩnh vực bất động sản, từ tiếp thị, bán hàng, quản lý tài sản đến chăm sóc khách hàng. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng Covid-19 tạo ra áp lực thay đổi đối với ngành bất động sản vốn khá bảo thủ trước những đổi mới công nghệ. Công nghệ bất động sản – proptech vì thế được kỳ vọng sẽ sớm gia nhập “câu lạc bộ kỳ lân”, tạo động lực phát triển đất nước trong lĩnh vực công nghệ giá trị gia tăng.

Theo một nghiên cứu mới về hành vi ưu tiên công nghệ của khách hàng sau đại dịch của Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group), số người tích cực sử dụng các dịch vụ ngân hàng và tài chính số, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ bất động sản – proptech ở Việt Nam tăng mạnh nhất so với các thị trường châu Á – Thái Bình Dương mới nổi.

Thị trường proptech tại Việt Nam vẫn còn sơ khai nhưng được đánh giá là có tiềm năng rất lớn. Nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ghi nhận quy mô thị trường bất động sản cả nước sẽ đạt 1.232 tỷ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Các thương vụ đầu tư, góp vốn vào proptech cho thấy sức nóng ngày càng tăng của lĩnh vực này.

Bất động sản công nghệ - proptech được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản công nghệ – proptech được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ.

Chia sẻ tại sự kiện CTO Summit 2021, ông Hoàng Đại Hiền Chương – Phó Tổng Giám đốc TopenLand cho biết, hiện tại Việt Nam có khoảng 100 công ty tham gia vào lĩnh vực proptech. Trong số đó, khoảng 50% công ty tập trung vào phân khúc nhà ở và văn phòng với giá trị thị trường khoảng 500 triệu USD. Đây là một con số khởi đầu và hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai.

Trong số các công ty proptech có mặt tại Việt Nam, nhiều công ty khởi nghiệp được thiết kế và vận hành bởi người Việt sử dụng kiến ​​thức bản địa. Điển hình là Công ty Cổ phần TopenLand Việt Nam tạo ra một nền tảng bất động sản công nghệ toàn diện, dựa trên đà tăng trưởng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Trên nền tảng một chạm, hệ sinh thái bao quanh TopenLand tích hợp toàn diện các giải pháp công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain)… Nền tảng công nghệ bất động sản TopenLand cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và khách hàng , kết nối thông minh, thể hiện rõ nét tính năng của nền tảng kinh tế chia sẻ, lấy minh bạch, an toàn và tiện lợi làm phương châm hoạt động, nơi mọi người đều có thể tham gia và thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Các chuyên gia nhìn nhận sự ra đời của các giải pháp này dựa trên việc ứng dụng các thành tựu công nghệ mới trong ngành bất động sản, sự mở rộng không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà môi giới công nghệ, công ty khởi nghiệp và các công ty khác. hỗ trợ hệ sinh thái dịch vụ… Điều này sẽ tạo động lực cho cuộc chạy đua trong lĩnh vực proptech tại Việt Nam.

Trái tim tôiSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button