Sức Khỏe

Tiêm phòng giúp giảm hội chứng ‘Covid-19 kéo dài’? | Sức khỏe

Các chuyên gia của Viện Y tế Quốc gia Anh và Đại học Bristol (Anh) đã theo dõi sức khỏe của những người đã khỏi bệnh. Covid-19 và đang mắc các hội chứng “Covid-19 kéo dài” như khó thở, mệt mỏi, mất ngủ, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Sau đó, khoảng 1/4 số bệnh nhân này đã được tiêm vắc xin Pfizer hoặc AstraZeneca.

Trong thời gian 1 tháng tiếp theo, các chuyên gia đánh giá tình trạng sức khỏe của tất cả các bệnh nhân, bao gồm cả nhóm đã tiêm chủng và nhóm chưa tiêm chủng.

Kết quả cho thấy, khoảng 70% bệnh nhân cho biết tình trạng sức khỏe của họ về cơ bản vẫn giữ nguyên, hơn 23% cho biết tình hình đã được cải thiện, không một bệnh nhân nào cho biết chất lượng cuộc sống của họ bị suy giảm. giảm, bất kể tiêm chủng.

Tiến sĩ, Tiến sĩ Colin Franz (Đại học Northwestern, Mỹ) cho biết phát hiện này rất hữu ích ở góc độ Sức khỏe cộng đồng, bởi vì việc chủng ngừa rất quan trọng, ngay cả đối với những người đã khỏi bệnh nhiễm trùng Covid-19.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tiem-phong-giup-giam-hoi-chung-covid-19-keo-dai-1395864.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button