Sức Khỏe

Tiêm vắc xin khi đang bị nhiễm Covid-19 mà không biết? | Sức khỏe

Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Cao Vân Anh, Phó trưởng khoa Nhiễm, trường đại học Lương y Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM:
Cơ thể chúng ta có Miễn dịch với Covid-19 do nhiễm trùng hoặc do tiêm chủng. Tuy nhiên, theo những gì khoa học y tế biết về Covid-19 cho đến nay, khả năng miễn dịch có được sau khi nhiễm bệnh là không bền vững.
Do đó, các tổ chức, chuyên gia y tế trên thế giới Nó vẫn được khuyến khích để chủng ngừa Covid-19 ngay cả đối với những người đã từng mắc bệnh này Covid-19.

Trong bối cảnh đại dịch xảy ra, hiện tại vắc xin Covid-19 của tất cả các hãng hàng không không cần phải làm xét nghiệm Covid-19.

Những Vắc-xin phòng ngừa covid-19 hiện có và được sử dụng trên thế giới Như ở Việt Nam, đó là vắc xin vec tơ hay vắc xin mRNA, chỉ tạo ra protein mũi nhọn SARS-CoV-2 trên bề mặt tế bào để hệ miễn dịch nhận biết và tạo kháng thể. Vắc xin không nhất thiết phải là vi rút còn nguyên vẹn mới có thể gây bệnh.

Vì vậy, trong trường hợp một người bị nhiễm Covid-19 mà không biết và tiêm vắc-xin, vắc-xin sẽ không ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh.

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có đủ vắc xin để tiêm cho tất cả mọi người, vì vậy Bộ Y Tế Có hướng dẫn mới cho những người đã tiêm Covid-19 trong vòng 6 tháng để trì hoãn việc tiêm, vì vẫn còn kháng thể với Covid-19 trong cơ thể.
Đã tiêm vắc xin khi bị nhiễm Covid-19 mà không biết?  - 1.  ảnh


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tiem-vac-xin-khi-dang-bi-nhiem-covid-19-ma-khong-biet-1404904.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button