Tin Tức

Tiêm vắc xin là để bảo vệ chính mình

Như Tuổi trẻ thông tin, tại buổi họp báo thường kỳ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm-19 TP.HCM vào chiều ngày 13/12, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức đã thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. diện tích, tỷ lệ tử vong. tử vong và kêu gọi mọi người đi tiêm phòng. “Trên 60% trường hợp tử vong ở TP Thủ Đức là không tiêm vắc xin, kể cả những trường hợp không mắc bệnh tiềm ẩn. Nếu không tiêm phòng, tỷ lệ tử vong trên 60%, nếu mắc thêm các bệnh tiềm ẩn thì tỷ lệ này càng cao ”, ông Tùng cho biết.

Tiêm vắc xin là để bảo vệ chính mình - Ảnh 1

Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân chưa được tiêm chủng nên đăng ký tiêm chủng sớm

“Thực tế, khi vận động tại địa phương, chúng tôi nắm danh sách những người chưa tiêm phòng nhưng vận động khó khăn. Thậm chí, gia đình đã ký giấy đồng ý không tiêm vắc xin. Với trách nhiệm của lãnh đạo TP.Thủ Đức, rất mong người dân đi tiêm chủng. Nếu không có điều kiện đến trạm y tế, chúng tôi sẽ tiêm tại nhà ”, anh Tùng cho biết.

Điều quan trọng là phải hiểu lợi ích của việc tiêm chủng

Người đọc (B) Thiếu niên Ông cho rằng, mọi người cần hiểu rằng tiêm vắc xin Covid-19 không làm giảm lây lan bệnh mà giúp giảm bệnh khi không may mắc phải, nhất là những người có bệnh lý cơ địa. Đó là bảo vệ mỗi người. “Tôi nghĩ rằng bảo vệ Sức khỏe Bản thân là điều mà mỗi người cần phải ý thức. Trong thời kỳ dịch bệnh như vậy, chúng ta cần nâng cao hiểu biết và hợp tác với các cơ quan chức năng. Chủng ngừa không phải để giảm sự lây lan mà để giúp giảm bớt bệnh khi dương tính với Covid-19, đặc biệt đối với những người có bệnh lý tiềm ẩn ”, bà Mai Phương BD nói.

TP.HCM có gần 17.000 người đã được tiêm đủ 3 mũi vắc xin Covid-19

Đồng quan điểm, bạn B. D. Rose viết: “Nhiều người cứ nói mắc bệnh rồi mới tiêm, thực ra tiêm phòng cộng đồng là để khi chẳng may mắc bệnh thì các triệu chứng sẽ nhẹ hơn. và tỷ lệ tử vong sẽ giảm. Nhiều người đang chờ được tiêm vắc xin, nếu có cơ hội thì nên đi tiêm. “

n

“Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thông thường, những người đã tiêm đủ 2 mũi khi mắc bệnh thì các triệu chứng và mức độ sẽ nhẹ hơn rất nhiều, thậm chí có thể điều trị tại nhà. Điều này đã giảm bớt phần nào áp lực cho hệ thống y tế “, BD Nguyễn Khanh cho biết. Trong khi đó, BD Phuong Nguyen thẳng thắn:” Thật lạ khi có những người từ chối tiêm chủng? Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần có những biện pháp mạnh hơn như: Không tiêm phòng, hạn chế đến những nơi công cộng, chịu mọi chi phí điều trị nếu bị nhiễm bệnh … ”.

Chủ động tiêm tại nhà đối với những trường hợp đi lại khó khăn

Nhiều bình luận, để kéo giảm tử vong F0Bên cạnh việc nâng cao năng lực điều trị, trang bị đủ thuốc, cơ quan y tế cần rà soát, linh hoạt đến nhà tiêm vắc xin Covid-19 cho người chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều. “Chính quyền cần tạo điều kiện để người dân đến tiêm phòng. Tôi nghĩ đối với địa phương, cần tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và hiểu đúng về lợi ích của việc này, thậm chí phải đi hết nhà này đến nhà khác tiêm vì nhiều người khó di chuyển đến nơi đến chốn. chích chòe ”, BD Phước Đăng bình luận.

Cùng chung quan điểm, ĐB Phan Cường viết: “Tôi nghĩ chính quyền cần đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai kế hoạch đến từng nhà để tiêm cho người dân. Nhiều người vì điều kiện di chuyển khó khăn, ngại tụ tập đông người” , không dám đi tiêm. Vì vậy, việc đến nhà tiêm vừa giúp quản lý công tác tiêm chủng, vừa đảm bảo an toàn ”.

“Tôi thấy rằng có những người cao tuổi mắc các bệnh lý tiềm ẩn, những người thực sự muốn Vắc-xin phòng ngừa covid-19, nhưng rất khó di chuyển đến chỗ tiêm. Khi đến nơi, điểm tiêm rất đông nên họ ngại không dám đến chỗ tiêm. Đề nghị lãnh đạo thành phố tìm cách triển khai tiêm phù hợp cho các đối tượng này ”, bạn Oanh Đỗ BD nêu ý kiến.

* Đồng ý tiêm vắc xin hay không là lựa chọn của cá nhân, nhưng mong rằng “mỗi người một việc”. Trong bình thường mới, dịch bệnh luôn tiềm ẩn và tiêm chủng là cách để chúng ta bảo vệ bản thân, gia đình, giảm gánh nặng cho xã hội.

Vân Thủy

* Người già, yếu, ốm đau chưa được tiêm vắc xin Covid-19 do không đến được điểm tiêm, nguy cơ tử vong cao khi trở thành F0, chính quyền nên tổ chức các đội cơ động đến tận nhà để trao tiêm chủng. vui lòng vì người dân.

Trần Mai

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tiem-vac-xin-la-de-bao-ve-chinh-minh-post1411597.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button