Sức Khỏe

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 16-17 tuổi từ tháng 10

Ngày 14/10, Bộ Y tế đã có văn bản về việc tiêm chủng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 dành cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước. Theo Bộ Y tế, hiện nay trên thế giới, một số loại vắc xin COVID-19 Phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất để tiêm được chỉ định cho trẻ em. Kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy vắc xin này có hiệu quả phòng bệnh tương đương với người lớn và người già. Nhiều nước trên thế giới cũng đang triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em.

Để từng bước nâng cao độ bao phủ và sử dụng tối đa vắc xin COVID-19, theo kinh nghiệm sử dụng vắc xin của một số nước, Bộ Y tế khuyến cáo các đơn vị triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em. . Trong thời gian đầu triển khai, các địa phương cần mở rộng đối tượng tiêm chủng cho trẻ 12 – 17 tuổi theo lộ trình từ độ tuổi cao xuống thấp, trong đó tiêm trước 16 – 17 tuổi và hạ dần độ tuổi. , tùy thuộc vào nhóm tuổi. theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch bệnh của địa phương.

Vắc xin sử dụng cho trẻ em đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Khi tiêm, vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản / đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

Bộ yêu cầu, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xây dựng kế hoạch và triển khai mũi tiêm đầu tiên từ tháng 10/2021 nếu chuẩn bị và đủ điều kiện. Đồng thời, các đơn vị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm chủng cho trẻ đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ trong độ tuổi này không đi học thì phối hợp. với chính phủ. chính quyền địa phương để lập danh sách.

Bộ Y tế lưu ý, các địa phương tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động, trường học (đối với các địa điểm tập trung tại trường học). Việc tổ chức tiêm thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm chủng, trẻ cần được cha mẹ hoặc người giám hộ ký tên (nếu đồng ý tiêm chủng đối tượng này).

Trẻ sẽ được khám sàng lọc trước khi tiêm chủng theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi tiêm chủng, các đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ từ 12 đến 17 tuổi đủ điều kiện đi tiêm chủng chủ động. tham gia tiêm kịp thời và đầy đủ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-16-17-tuoi-tu-thang-10-ar641382.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button