Tin Tức

“Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em khẩn trương nhưng không vội”

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Hơn 300 học sinh khối 12 có mặt từ chiều 27/10 để chuẩn bị tiêm. Ảnh: BD

Ban đầu, huyện dự kiến ​​tiêm tại 2 trường THPT, nhưng sau khi kiểm tra, lãnh đạo huyện quyết định chỉ chọn một điểm để tiêm thí điểm với số lượng hơn 300 học sinh lớp 12 của trường này.

BSCKII Lê Phước Hưng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, quận đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày tiêm này, từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đội tiêm cho đến sự đồng thuận của phụ huynh.

Tại đây, quận bố trí 4 bàn khám sàng lọc, 4 bàn tiêm chủng và 3 phòng chờ sau tiêm, 1 phòng cấp cứu có nhân viên y tế được điều động từ Trung tâm Y tế quận 1 đến.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Mỗi học sinh được một phụ huynh đi cùng đến điểm tiêm chủng Covid-19. Ảnh: BD

Cùng con gái (lớp 12A1 Trường THPT Lương Thế Vinh) đến điểm tiêm chủng Covid-19, anh Nguyễn Văn Minh cho biết: “Người lớn trong gia đình đều đã đi tiêm, chỉ có con gái là chưa đăng ký với đến trường và nhận được thông báo tiêm phòng, cả nhà vui lắm, cháu được tiêm cũng yên tâm hơn, an tâm hơn cho đợt tựu trường sắp tới ”.

Kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm này, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, việc chọn quận 1 và huyện Củ Chi là 2 địa điểm đầu tiên thực hiện thí điểm nhằm kiểm tra, rà soát theo hướng do Bộ Y tế chủ trì.

Sau khi tiêm thí điểm tại hai địa phương này, thành phố sẽ bắt đầu triển khai đại trà từ ngày mai trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về an toàn. Chiều nay, các quận, huyện sẽ báo cáo Sở, trường nào đủ điều kiện tổ chức tiêm ngay, trường nào chưa đảm bảo an toàn thì có thể hoãn lại nhưng phải báo cáo.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Trẻ được khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm chủng. Ảnh: BD

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: “Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ theo nguyên tắc khẩn trương nhưng không vội vàng”.

Như vậy, sau gần nửa tháng chỉ đạo của Bộ Y tế, TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi với số lượng dự kiến ​​khoảng 780.000 con. Mọi người.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Đây là điểm tiêm vắc xin Covid-19 thí điểm thứ hai của TP.HCM trong ngày 27 tháng 10. Ảnh: BD

3.900 cán bộ y tế bệnh viện, trung tâm y tế các huyện; các phường, xã, thị trấn và các phòng khám tư nhân trên toàn thành phố được tổ chức tập huấn trực tuyến về tổ chức, khám sàng lọc trước tiêm; xử lý các phản ứng sau tiêm và tổ chức cấp cứu cho trẻ.

Chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ ngày 26/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ tháng 11/2021 sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19. cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc với vắc xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech (Mỹ) sản xuất.

Bộ Y tế khẳng định đây là vắc xin an toàn cho trẻ em, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và được nhiều nước sử dụng.

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh:

Trẻ em được tiêm vắc xin Pfizer. Ảnh: BD

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ theo hướng dẫn độ tuổi tại Văn bản 8688 ngày 14/10; đảm bảo an toàn, khoa học và hiệu quả.

Việc tiêm phòng được thực hiện đầu tiên với trẻ từ 16 – 17 tuổi, sau đó sẽ hạ độ tuổi xuống dần. Đối với trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn, Bộ Y tế đã có kế hoạch tiêm chủng vào năm 2022 trên cơ sở khoa học và cập nhật vắc xin cho trẻ.

Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ được thực hiện tương tự như chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trước đây, với các điểm tiêm tại trạm y tế xã / phường, trường học, trung tâm y tế và bệnh viện. đối với một số trẻ em mắc bệnh tiềm ẩn, béo phì). Cha mẹ và người giám hộ cần ký vào đơn đồng ý trước khi cho trẻ tiêm vắc-xin Covid-19.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 12 trường THPT Lương Thế Vinh vào chiều 27 tháng 10. Thực hiện: BD

.

Nguồn: https://danviet.vn/pho-chu-tich-tphcm-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-khan-truong-nhung-khong-voi-20211027150327761.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button