Du Lịch

Tiêm vaccine nhanh cho người dân Phú Quốc để mở cửa du lịch

Khi có đủ vắc xin, việc tiêm phòng cho người dân Phú Quốc sẽ được thực hiện trong 15-20 ngày nữa để đảm bảo lượng khách quốc tế trở lại vào tháng 10.

Đây là thông tin được ông Huỳnh Quang Hùng, Chủ tịch TP Phú Quốc cho biết tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Kiên Giang ngày 9-9 về phương án thí điểm đón khách du lịch. lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hiện thành phố đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 35% dân số và người lao động trên 18 tuổi và đang cần thêm 250.000 – 300.000 liều nữa. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, chỉ khi có đủ vắc xin trong tháng 9 thì kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế mới được đảm bảo. Bộ đã thống nhất với tỉnh ủy đề nghị Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm 19 phân bổ riêng cho Phú Quốc số lượng vắc xin đủ để tiêm cho người dân và lực lượng lao động.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu ít nhất 90% người dân Phú Quốc được tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho cả người dân và du khách. Vắc xin nào được quốc tế công nhận và cấp phép mới được tiêm, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ để phục vụ việc tiếp nhận khách hàng và mở cửa thị trường.

Hội nghị trực tuyến diễn ra tại Hà Nội và Phú Quốc. Ảnh: Trần Huấn / Báo Văn Hóa

Hội nghị trực tuyến diễn ra tại Hà Nội và Phú Quốc. Ảnh: Trần Huấn / Báo Văn Hóa

Từ khi bùng phát, Phú Quốc chỉ có 5 trường hợp mắc bệnh F0 nhưng đã được chữa khỏi, 50% số F1 được cách ly. Hiện công tác phòng chống dịch đang được kiểm soát chặt chẽ.

Lãnh đạo TP nhấn mạnh không để dịch bệnh khiến du lịch, dịch vụ “ngủ đông” quá lâu, ảnh hưởng đến đời sống, xã hội. Phú Quốc hoàn toàn có đủ điều kiện để đón du khách quay trở lại. Thành phố có tổng số 25.000 phòng khách sạn, trong đó 15.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao và nhiều khu vui chơi giải trí cao cấp, khu đô thị, mua sắm … 9 tháng đầu năm 2021, Kiên Giang đón 2,3 triệu lượt khách. , đạt 21% kế hoạch năm. Trong đó không có khách quốc tế, gây thiệt hại khoảng 10.000 tỷ đồng.

Việc thí điểm thành công lượng khách quốc tế tại Phú Quốc là tiền đề để mở rộng ra các điểm đến trên cả nước. Ảnh: Ngọc Thanh

Việc thí điểm thành công lượng khách quốc tế tại Phú Quốc là tiền đề để mở rộng ra các điểm đến trên cả nước. Ảnh: Ngọc Thanh

Nhận kế hoạch du khách quốc tế đến Phú Quốc Dự kiến ​​thực hiện từ tháng 10, thời gian có thể điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế. Khách quốc tế đến Phú Quốc phải có giấy chứng nhận đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh do Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận. Đối với người đi tiêm phòng, thời gian tiêm mũi thứ 2 tối thiểu là 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh. Người khỏi bệnh từ khi ra viện đến khi nhập cảnh không quá 12 tháng. Ngoài ra, tất cả khách truy cập phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Khách quốc tế phải đến từ các quốc gia / khu vực có độ an toàn cao về phòng chống Covid-19 như Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông, Úc … bay thuê bao hoặc bay thương mại theo từng giai đoạn. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Phú Quốc, du khách được đưa đến cơ sở lưu trú, tham quan, tham gia các dịch vụ và tour trọn gói.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tiem-vaccine-nhanh-cho-nguoi-dan-phu-quoc-de-mo-cua-du-lich-4354033.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button