Thế Giới

Tiêm vaccine “thần tốc”, hơn 1,4 tỷ dân Trung Quốc sống chung an toàn với COVID-19

Thái Bình – Ngọc Chi (phóng viên truyền hình thường trú tại Trung Quốc)Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021 17:47 GMT + 7

Trong 24 giờ qua, Trung Quốc Không có trường hợp mới được báo cáo trong cộng đồng. Nhờ dỡ bỏ hầu hết các rào cản, nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch – dịch vụ còn tăng trưởng cao hơn so với trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Một trong những yếu tố chính khiến quốc gia này tự tin là chiến dịch tiêm chích. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 “tốc biến”.

Kinh tế ban đêm ở Thượng Hải, Bắc Kinh bùng nổ khi 2/3 dân số ở đây được tiêm 2 mũi. Các địa phương giáp biên giới với Nga, Nam Á và ASEAN cũng đã được tiêm vắc xin để đạt được miễn dịch cho đàn.

Với khẩu hiệu “Sẵn sàng tiêm cho tất cả những ai có thể”, cả nước đã chuyển mạnh từ tiêm các vùng nguy cơ cao sang bao phủ tất cả các thôn. Nhờ các điểm tiêm phân bố đều với xe tiêm lưu động và đội tiêm lưu động, cả nước đã đạt gần 20 triệu lượt tiêm mỗi ngày.

Tiêm phòng nhanh chóng, hơn 1,4 tỷ người Trung Quốc sống an toàn với COVID-19 - Ảnh 1.

Trung Quốc hiện đã đạt gần 20 triệu liều vắc xin mỗi ngày. (Ảnh: AP)

Nếu như cuối tháng 3, Trung Quốc chỉ tiêm 1 triệu liều thì trong gần 3 tháng, nước này đã lên tới gần 1 tỷ liều. Theo nhiều chuyên gia, mục tiêu 70 – 80% dân số được tiêm chủng vào cuối năm 2021 hoặc chậm nhất là giữa năm 2021 là “trong tầm tay”.

Các loại vắc xin của Sinopharm hiện chiếm hơn một phần ba tổng số vắc xin nội địa được cung cấp cho hơn 600 triệu người ở Trung Quốc. Với hiệu suất 78,2%, chỉ cần bảo quản từ 2 đến 8 ° C, việc tổ chức tiêm Sinopharm rất dễ dàng. Sinopharm được Trung Quốc hỗ trợ cho nhiều nước ở Châu Á, Đông Âu, Nam Mỹ và Châu Phi. Theo tổng công ty này, vắc xin đã được xuất khẩu sang hơn 70 quốc gia và được gần 100 quốc gia đặt hàng. Hiện Sinopharm và Sinovac đã được tiêm chủng tại gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong 13 tháng qua, Trung Quốc chỉ ghi nhận một trường hợp tử vong do COVID-19 và một vài đợt bùng phát lẻ tẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tiem-vaccine-than-toc-hon-14-ty-dan-trung-quoc-song-chung-an-toan-voi-covid-19-20210620173843086.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button