Kinh Doanh

Tiền gửi thanh toán cá nhân tăng 3 lần trong vòng 4 năm


Đây là con số cao nhất từ ​​trước đến nay và đã tăng gấp ba lần trong vòng 4 năm. Trong khi đó, số lượng tài khoản tăng hơn 3,4 triệu so với cuối năm 2021, đạt hơn 118.645 triệu đồng tài khoản. So với 4 năm trước, số lượng tài khoản tăng hơn 48.432 triệu tài khoản. Tài khoản vãng lai của cá nhân ở đây là tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn đang hoạt động của cá nhân được mở tại ngân hàng để sử dụng các dịch vụ thanh toán do ngân hàng cung cấp (như dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán, v.v.). thanh toán không dùng tiền mặt ngoài thẻ).

Tiền gửi thanh toán cá nhân tăng gấp 3 lần trong 4 năm - ảnh 1

Thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng

Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển là nguyên nhân khiến số dư trên tài khoản séc cá nhân tăng nhanh. Trong 4 tháng đầu năm 2022, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Cụ thể, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về lượng, 27,5% về giá trị; giao dịch qua internet cũng tăng lần lượt 48,39% và 32,76%; qua điện thoại tăng lần lượt là 97,65% và 86,68%.

\N

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ người trưởng thành mở mới tài khoản ngân hàng đạt 68% và mục tiêu đến năm 2025, 80% người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng. Một số ngân hàng tỷ lệ giao dịch trên kênh kỹ thuật số đã đạt trên 90%. Số lượng giao dịch thanh toán điện tử qua di động tăng 50-80% hàng năm trong vòng 5 năm qua. Hiện tại, 3,4 triệu tài khoản và 1,3 triệu thẻ ngân hàng mới đã được mở bằng phương thức điện tử (eKYC). Các khoản thanh toán, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, vay vốn … hầu hết đều được thực hiện trên ngân hàng số. Xu hướng sử dụng tiền mặt giảm đáng kể. Số liệu từ Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho thấy tỷ lệ rút tiền mặt qua ATM trong tổng số giao dịch được xử lý qua hệ thống NAPAS đã giảm mạnh từ 26% năm 2020 xuống còn 12%. năm 2021.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button