Kinh Doanh

Tiền vào chứng khoán cao nhất ba tháng


Thanh khoản trên sàn TP.HCM tăng hơn 4.400 tỷ đồng so với hôm qua, lên gần 18.800 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 đến nay.

Lần gần nhất thị trường có thanh khoản cao hơn mức này là ngày 13/5 với hơn 20.000 tỷ đồng. Giá trị giao dịch giảm dần từ đó đến đầu tháng do tâm lý bi quan, thận trọng của nhà đầu tư cá nhân, có phiên lên tới dưới 10.000 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền chảy mạnh nhất vào nhóm cổ phiếu tài chính – ngân hàng khi giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 5.500 tỷ đồng. Nhóm ngành công nghiệp, vật liệu và bất động sản đứng thứ hai với thanh khoản dao động từ 2.000 đến 3.000 tỷ đồng.

Tính riêng mỗi cổ phiếu, VND đứng đầu với giá trị khớp lệnh gần 850 tỷ đồng. HPG, SSI, VCI và DIG xếp sau đạt 520-820 tỷ đồng mỗi mã. Điểm chung của các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất hôm nay là đều đóng cửa dưới tham chiếu.

Dòng tiền đổ vào thị trường trong khi VN-Index giảm hai phiên liên tiếp. Chỉ số đại diện cho sàn TP.HCM đóng cửa ở mức 1.252 điểm, mất hơn 4 điểm so với tham chiếu.

Số lượng cổ phiếu giảm giá lên tới 320 mã, trong khi số lượng cổ phiếu tăng giá chỉ khoảng 140 mã. Sau một ngày xôn xao vì thông tin đấu giá lại đất nền Thủ Thiêm, nhiều cổ phiếu bất động sản hôm nay đã đảo chiều giảm trên 3%. Sắc đỏ còn bao trùm ngành xây dựng, phân bón, thép, chứng khoán… NVL, VNM, HPG là những mã khiến VN-Index mất điểm nhiều nhất, trong khi ở chiều ngược lại, VCB, GAS và VIC đóng vai trò là cổ phiếu. trụ đỡ.

Khối ngoại hôm nay mua vào 1.167 tỷ đồng và bán ra 1.093 tỷ đồng. SSI và VCB là những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất.

Theo nhận định của một số chuyên gia chứng khoán, thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật để củng cố cho xu hướng phục hồi đã xác lập từ đầu tháng. Những nhịp rung lắc là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, ưu tiên nhóm cổ phiếu của những doanh nghiệp có triển vọng kinh doanh khả quan trong nửa cuối năm và cổ phiếu thuộc nhóm đang thu hút mạnh dòng tiền.

phương ĐôngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button