Đời Sống

Tiền vệ mù trong đội bóng bình thường

Châu MỹJasen Bracy bị mù từ năm 7 tuổi nhưng không để tật nguyền đó làm hỏng giấc mơ chơi bóng bầu dục của mình.

Jasen, ở Modesto, California, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư võng mạc khi mới một tuổi. Đến năm 7 tuổi, cậu bé chỉ có thể phân biệt được ngày và đêm.

Khi cha của Jasen biết rằng con trai mình bị mù, ông rất tiếc vì cậu sẽ không thể chơi thể thao. Tuy nhiên, người cha tự an ủi rằng may mắn là bệnh tật đã không cướp đi cậu bé. “Tôi rất biết ơn vì vẫn có thể nói chuyện và cười với con. Tôi có thể xem thể thao với con bằng cách kể cho con nghe những gì đang diễn ra trong trận đấu”, ông bố nói.

Jasen Bracy tham gia trò chơi bóng.  Ảnh: CNN

Jasen Bracy tham gia trò chơi bóng. Ảnh: CNN

Những trận bóng được bố “xem” bình luận đã nuôi dưỡng đam mê trở thành cầu thủ của Jasen.

Chàng trai 15 tuổi cho biết: “Tôi chưa bao giờ lấy việc mù quáng làm cái cớ để không làm điều gì đó. Cuộc sống không có giới hạn. Nếu có trở ngại, tôi sẽ tìm cách vượt qua và đạt được mục tiêu của mình một cách tốt nhất. “.

Jasen được tặng một chiếc iPhone khi mới 13 tuổi. Anh giấu bố mẹ gọi điện cho tất cả các đội bóng trong khu vực hỏi xem họ có thể cho anh một cơ hội hay không.

Cha của cậu bé, Jasen Bracy, đã rất ngạc nhiên khi nhận được cuộc gọi của con, với huấn luyện viên Nichols của Modesto Raiders hỏi liệu con trai ông có muốn chơi trong đội của họ không và nếu cậu ấy làm vậy. cậu bé mù không.

Tiền vệ mù trong một đội bình thường

“Lần đầu tiên gặp mặt, tôi hơi nghi ngờ không biết phải làm sao. Nhưng tiếp xúc, tôi biết cậu bé này có thể làm được bất cứ điều gì”, huấn luyện viên của đội cho biết.

Dù là lần đầu ra sân nhưng Jasen vẫn nắm vững kỹ thuật cần thiết. Cậu bé biết rõ lối chơi, vị trí mà mọi cầu thủ cần có trên sân. Cha Jasen đứng bên lề, kể câu chuyện qua bộ đàm để tôi hình dung.

“Anh ấy biết vị trí của mình, nơi để giao bóng, vị trí của các cầu thủ khác và biết cách ghi bàn”, huấn luyện viên Nichols nói. Vào tháng 9, anh cũng ghi bàn, giúp đội nhà giành chiến thắng.

“Tôi là một tiền vệ, một trong những công việc của tiền vệ là dẫn dắt đội bóng. Là một thủ lĩnh, tôi phải kiểm soát, dẫn dắt họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi cứng như sắt và chơi hết mình”, chàng trai nói. tự hào, cho biết.

Jasen không nói về tình trạng khuyết tật của mình với các đối thủ. Anh cũng khẳng định với các đồng đội rằng điểm khác biệt duy nhất giữa mình và các tiền vệ khác là số áo.

Rugby không phải là môn thể thao duy nhất mà Jasen có thể chơi. Cậu bé có thể bơi, chơi gôn, bóng chày và đấu vật.

“Chỉ cần nhìn vào anh ấy, bạn biết không có gì chúng tôi không thể làm. Sự xuất hiện của Jasen đã thay đổi cách nhìn của các cầu thủ về cuộc sống. Anh ấy đã làm nên mùa giải, ngay cả đối với chúng tôi. đã có, “huấn luyện viên Nichols, nói.

Cậu bé rất biết ơn khi được gia đình, huấn luyện viên và đồng đội ủng hộ để biến ước mơ thành hiện thực. “Tôi đặc biệt cảm ơn huấn luyện viên đã cho tôi cơ hội để chứng tỏ những gì có thể làm được trên sân”, Jasen nói.

Cập nhật thông minh (Theo dõi CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tien-ve-mu-trong-doi-bong-binh-thuong-4377642.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button