Sức Khỏe

Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị

Hội nghị là sự kiện khoa học thường niên trong lĩnh vực xét nghiệm, nhằm giúp các đơn vị y tế tiếp cận những kiến ​​thức mới về Công nghệ, các kỹ thuật và quy trình xét nghiệm tiên tiến trên thế giới, góp phần hoàn thiện và tiêu chuẩn hóa các quy trình xét nghiệm tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để các chuyên gia xét nghiệm và lâm sàng gặp gỡ, trao đổi và cập nhật những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán và điều trị.

Tiếp cận các kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị - ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị dành cho các bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm, chuyên khoa Tiêu hóa, Gan mật, Tim mạch, Nhiễm trùng, Phẫu thuật Gan mật và các nhân viên y tế quan tâm. Hội nghị năm nay bao gồm 16 buổi tập huấn, thu hút gần 2.000 lượt người tham dự (tại chỗ và trực tuyến).

Điểm mới tại hội nghị năm nay là các buổi tập huấn về các xét nghiệm mới trên bệnh nhân viêm gan, xơ gan và ung thư gan như: Viêm gan siêu vi D đồng nhiễm và bội nhiễm ở bệnh nhân viêm gan B – Giá trị của xét nghiệm chống HDV; Thử nghiệm M2BPG1, một dấu ấn sinh học mới cho bệnh gan ở bệnh nhân viêm gan vi rút; Dấu ấn sinh học trong sàng lọc phát hiện sớm HCC… Các buổi tập huấn về các xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, chẩn đoán các bệnh hiếm như: Ứng dụng khối phổ kép trong sàng lọc sơ sinh ở Việt Nam: Thực trạng và tương lai; Đặc điểm của nấm Cryptococcus ở bệnh nhân viêm màng não Nấm ở Việt Nam …

Đặc biệt, hội nghị lần này dành thời gian quan trọng để thảo luận các vấn đề liên quan đến Covid-19 và theo dõi phản ứng miễn dịch sau Covid-19 với các buổi đào tạo như: Báo cáo trường hợp sẵn sàng xét nghiệm cho bệnh nhân đối với Covid-19 và sau Covid-19; Khảo sát động học về phản ứng của kháng thể với Anti-SARS-CoV-2 S và kháng thể trung hòa sau 2 liều vắc xin ChAdOx1 nCoV-19…

Tiếp cận các kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị - ảnh 2

PGS. GS.TS BS. Nguyễn Thị Băng Sương – Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trình bày tại hội nghị

\N

GS-TS-BS. Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch TP. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. chia sẻ, với sự phát triển của y học hiện đại, việc chẩn đoán và điều trị bệnh ngày càng hiệu quả và chính xác hơn. Trong lĩnh vực chẩn đoán, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm ngày càng trở nên quan trọng và có thể đóng một vai trò then chốt trong việc chẩn đoán và điều trị một số bệnh. Hiện nay, nhiều dạng bệnh mới xuất hiện đòi hỏi cán bộ, nhân viên y tế phải cập nhật các xét nghiệm mới và áp dụng vào thực tế lâm sàng để mang lại hiệu quả và độ chính xác trong chẩn đoán, điều trị và điều trị. điều trị bệnh nhân.

Tiếp cận các kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị - ảnh 3

GS-TS-BS. Trương Quang Bình phát biểu khai mạc hội nghị

Điểm nổi bật của Hội nghị năm nay là liên quan đến các xét nghiệm mới trong chẩn đoán các bệnh lý về gan, các bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Việc chẩn đoán sớm các bệnh lý này góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, còn có các chủ đề về tiêu chuẩn hóa các quy trình xét nghiệm và chẩn đoán trong phòng thí nghiệm để có kết quả chính xác nhất cho việc sử dụng lâm sàng. Đồng thời, các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp và ảnh hưởng lâu dài đến Việt Nam Sức khỏe của bệnh nhân. Các buổi tập huấn liên quan đến Covid-19 trong hội nghị năm nay còn có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hành lâm sàng cũng như chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. quy mô toàn quốc.

Tiếp cận các kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị - ảnh 4

Một buổi đào tạo tại Hội nghị

Về hình thức, việc kết hợp đào tạo tại chỗ và trực tuyến trong cùng một hội nghị giúp các đại biểu dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và điều kiện tham dự, góp phần cập nhật các khuyến nghị. , những kiến ​​thức mới đến với các đại biểu một cách đa dạng, liên tục, nhanh chóng và thuận tiện nhất.Nguồn: https://thanhnien.vn/tiep-can-ky-thuat-xet-nghiem-moi-trong-chan-doan-va-dieu-tri-post1483209.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button