Du Lịch

Tiếp nối bà Phương Hằng, thêm một thế lực đưa Thủy Tiên, Hoài Linh lên sóng


Phim truyền hình giữa bà Phương Hằng với Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh… cùng hàng loạt sao Việt được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Tưởng rằng chỉ có ông chủ Đại Nam là nỗi khiếp sợ duy nhất nhưng thực tế, loạt sao Việt đã phải đối mặt với nhiều thế lực sẵn sàng đưa họ lên sóng.

Tiếp nối Phương Hằng, thêm một lực lượng đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng
Tiếp nối Phương Hằng, VTV đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, VTV1 là một điển hình khi liên tục có bản tin về chủ đề sao Việt làm từ thiện. Cụ thể, trong chương trình Vấn đề hôm nay, VTV1 đã xướng tên ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh giữa ồn ào từ thiện gây chấn động dư luận. Chương trình lên sóng vào đúng thời điểm MC Trấn Thành tung ra câu nói dài 1000 trang sau khi bị Phương Hằng yêu cầu minh bạch việc làm từ thiện.

Tiếp nối Phương Hằng, một lực lượng khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng 2
Tin tức được phát đi đúng thời điểm Trấn Thành đăng đàn dài 1000 trang (Ảnh chụp màn hình)

Trong chương trình, Tổng Biên tập dẫn thông tin từ Bộ Công an rằng Bộ sẽ tích cực nắm bắt để điều tra các vụ việc nếu có dấu hiệu vi phạm. Việc minh bạch các khoản quyên góp không khó vì nhận và chi bao nhiêu đều là những con số đã được tính toán.

Thời gian qua, dư luận liên tục xôn xao việc các nghệ sĩ quyên góp từ thiện. Vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã soạn thảo bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ. Đây là quy tắc để hình thành chuẩn mực đạo đức của nghệ sĩ.

Tiếp nối Phương Hằng, một lực lượng khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng 3
Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên tập 4
Ca sĩ Thủy Tiên là một ví dụ điển hình trong chương trình của VTV

Đặc biệt, Bộ yêu cầu các nghệ sĩ phải có trách nhiệm minh bạch trong các hoạt động xã hội, từ thiện. Quy định này đã nhận được sự ủng hộ lớn của dư luận, giữa thời điểm hàng loạt ngôi sao như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành … ồn ào như hiện nay.

Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 5
Câu nói hời hợt trên giấy A4 viết tay của Thủy Tiên (Ảnh chụp màn hình)

Với sự “mặn mà” của mình, VTV đã lấy Thủy Tiên làm ví dụ minh họa cho câu chuyện nghệ sĩ gây tranh cãi khi làm từ thiện. Tổng biên tập dẫn ca sĩ Thủy Tiên đi giúp miền Trung mưa bão, số tiền ủng hộ lên đến 180 tỷ đồng nhưng chỉ nói chung chung bằng một chữ giấy A4 viết tay.

Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 6
Hoài Linh là một ví dụ tiếp theo được kể tên
Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 7

Ngoài ra, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bị lên sóng vì chậm trễ trong việc giải thích phát ngôn. Nam danh hài quyên góp được 14 tỷ đồng nhưng 6 tháng sau mới phát hiện vẫn chưa giao cho người dân. Phải đến khi người hâm mộ phản ứng, nam danh hài mới gấp rút giải ngân toàn bộ trong vòng 1 tuần.

Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 8

Đây không phải lần đầu tiên VTV lên tiếng về việc nghệ sĩ không minh bạch chuyện làm từ thiện. Thực tế, thời gian qua, VTV cũng là cơ quan ngôn luận nói lên nỗi lòng của người hâm mộ. Với ngôn từ sắc sảo, pha chút “ca khà”, các bản tin thời sự của VTV đã nhận được sự ủng hộ của người xem nhờ tính thời sự và góc nhìn mới lạ.

Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 9
Ca sĩ Thủy Tiên (Ảnh FBNV)
Tiếp nối Phương Hằng, một thế lực khác đưa Thủy Tiên và Hoài Linh lên sóng tập 10
Nghệ sĩ Hoài Linh (Ảnh: FBNV)

Vì vậy, không chỉ Phương Hằng mà nhiều thế lực sẵn sàng cho sao Việt lên sóng nếu làm sai, không minh bạch khi kêu gọi từ thiện. Và công chúng sẽ là người phán xét cuối cùng, tiếp tục ủng hộ hay tẩy chay.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button