Giáo Dục

Tiếp sức mùa thi năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến | Giáo dục

Sáng 27/5, Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chương trình, với sự tham dự của ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Thành ủy. các đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thiếu niên, Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức.

Chủ động phòng bệnh

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 sẽ được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 15/5 – 09/7/2021, cao điểm từ 06/7 – 09/7/2021.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ trước và sau kỳ thi, trong thời gian diễn ra kỳ thi, Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ sở y tế, các trường đại học, học viện, trường đại học, các trường CĐ rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe… của thí sinh.
Đặc biệt, hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay sẽ tích cực triển khai các công việc Phòng chống dịch Covid-19 có thể xảy ra tại các điểm thi như: cấp nước rửa tay trước cửa phòng thi, cấp khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực thi …
Tiếp sức mùa thi năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến - ảnh 1

Buổi họp báo được tổ chức trực tuyến nhằm đảm bảo ngăn chặn dịch Covid-19

Bên cạnh đó là các hoạt động truyền thống như: triển khai các hoạt động đón, trả miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật …

Phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như phát hành tài liệu trái phép, tăng giá sản phẩm, dịch vụ gây mất an ninh trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông; … tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo ATGT tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có mật độ phương tiện cao.

Tại buổi họp báo, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, một số điểm mới của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay là khâu triển khai. cổng thông tin mới: https://tiepsucmuathi.vn/ với nhiều tính năng hỗ trợ ứng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thí sinh và phụ huynh tiếp cận nhanh chóng, kịp thời với các sản phẩm luyện thi của chương trình.

Tiếp sức mùa thi năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến - ảnh 2

Ông Nguyễn Minh Triết thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên trong việc hỗ trợ thí sinh các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nhất là vùng thường xuyên xảy ra thiên tai. thường xuyên.

Năm 2021, với mục tiêu đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với hệ thống. giáo dục Học Mãi cung cấp miễn phí 1 triệu khóa luyện thi, 3.000 cuốn sách và 50 triệu học bổng cho thí sinh trên cả nước.

Năm 2021 là năm kỷ niệm 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai (2002 – 2021). Trong kế hoạch, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã lồng ghép các nội dung định hướng của các cơ sở Đoàn, Hội trên cả nước trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi.

Thực hiện nghiêm túc 5K CZK

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại 2 điểm nóng là tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, phương án tổ chức kỳ thi như thế nào? Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), cho biết đến nay, nội dung đề thi và thời gian tổ chức kỳ thi về cơ bản không thay đổi. Thời gian thi tuyển vẫn diễn ra từ ngày 6/7 – 9/7/2021, nếu dịch được khống chế. Tuy nhiên, ông Hà cho rằng tùy tình hình cụ thể của từng địa phương, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án điều chỉnh phù hợp nhất.

Tiếp sức mùa thi năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến - ảnh 3

Ông Đoàn Hồng Hà (trái) chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí

“Kỳ thi chỉ diễn ra trong tháng 7 nên đến thời điểm này không có gì thay đổi so với quy chế”, bà Hà nói và cho biết, năm 2020, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hai đợt xét tốt nghiệp THPT. ; đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT. 2 dành cho các đơn vị bị Covid ảnh hưởng trong giai đoạn 1 và không thể tham gia.

“Tùy theo diễn biến của dịch mà sẽ có những điều chỉnh, chắc chắn sẽ không tổ chức thi ở các tỉnh có dịch mà sẽ điều chỉnh kỳ thi đợt 2”, ông Hà khẳng định.

Tiếp sức mùa thi năm 2021: Đẩy mạnh hỗ trợ trực tuyến - ảnh 4

Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên; và ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long tham gia họp báo tại đầu cầu TP.

Nói về công tác tổ chức chương trình, ông Bùi Quang Huy cũng cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát, chương trình sẽ sử dụng nhân lực tại chỗ theo đội hình tập trung.

“Tại Bắc Giang và Bắc Ninh, hai điểm nóng của dịch cũng chỉ sử dụng lực lượng tại chỗ mà không cử đội tình nguyện đi nơi khác. Quan điểm của chúng tôi là nếu có nhu cầu thì thành lập đội mới với số lượng phù hợp; thanh niên ở địa phương là cơ sở và phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5 K ”, anh Huy nói.

Chia sẻ tại chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết, năm 2021, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống và xã hội. Các bạn học sinh sẽ phải trải qua những ngày thi trong điều kiện và bối cảnh rất cụ thể.

Ban tổ chức chương trình hiểu rõ điều này và ngay từ tháng 3 đã lên kế hoạch hỗ trợ các thí sinh một cách tốt nhất. Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thường niên, năm nay chương trình tập trung vào các hoạt động như: tổ chức chương trình ôn thi trực tuyến trên báo. Thiếu niên trực tuyến với 90 lượt ôn tập từ cơ bản đến nâng cao cho 9 môn học; tăng cường hợp tác với các chuyên gia tâm lý, sử dụng nền tảng kỹ thuật số để tư vấn giúp học sinh có một mùa thi không căng thẳng, không lo lắng và tự tin vượt qua kỳ thi.

Ngoài ra, xây dựng các kênh thông tin kết nối trên nền tảng số để học sinh dễ dàng đăng ký hỗ trợ hoặc tìm kiếm thêm thông tin cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Năm 2021, kỷ niệm 20 năm Chương trình Tiếp sức mùa thi. Ban tổ chức và Thiên Long sẽ có một số hoạt động đặc biệt để nhìn lại một chặng đường đầy cảm xúc, tự hào hơn 20 năm qua và hướng đến những điều mới mẻ, phù hợp với xu hướng mới trong thời gian vừa qua. đến ”, ông Hào nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tiep-suc-mua-thi-nam-2021-day-manh-ho-tro-truc-tuyen-1389572.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button