Thời Trang

Tiếp sức mùa thi: Nhiều người cứ cho đi… | Giới trẻ

Anh Hoàng Hải Đăng, hiện đang sinh sống tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM chia sẻ với phóng viên Báo. Thiếu niên vì vậy trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhân dịp kỷ niệm 20 năm chương trình Hỗ trợ mùa thi:
“Mỗi khi mùa thi đến, rất đông sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Hỗ trợ mùa thi. Và các ứng viên đều được các bạn trẻ, sinh viên ủng hộ. Từ thông tin chỉ đường, giới thiệu nhà trọ, suất ăn miễn phí đến dạy các em mọi thứ còn bỡ ngỡ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT đến xét tuyển đại học …
Tiếp sức mùa thi: Nhiều người cứ cho ... - ảnh 1

Anh Hoàng Hải Đăng (bìa phải) tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi Trường trung học phổ thông quốc gia

Tất cả những hoạt động thiện nguyện này chỉ đơn giản với mục đích giúp các em giảm bớt căng thẳng, lo lắng mà chỉ tập trung làm tốt bài thi, với phương châm: “Tự tin lên, chúng ta cùng đi với bạn”. Đó là động lực rất lớn để họ luôn vững bước trên con đường mình đã chọn.

Tiếp sức mùa thi: Nhiều người cứ cho ... - ảnh 2
Đã hơn 20 năm, có thể nói chương trình Tiếp sức mùa thi đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc đến mọi người và cộng đồng xã hội. Trong đó có rất nhiều lớp tham gia và đóng góp thiết thực cho chương trình. Từ những sinh viên túc trực ngày đêm ở các trạm trực, những người xe ôm chở thí sinh miễn phí đến những chủ nhà trọ giúp thí sinh ăn ở miễn phí, có khi cả tháng trời. Một số gia đình thậm chí còn nhận ứng viên là con của họ sau khi họ được nhận vào trường trường đại học.
Điều thú vị nhất mà tôi cảm nhận được chính là sức lan tỏa của chương trình Tiếp sức mùa thi ngày càng lan rộng, lớp người tiếp bước các bậc tiền nhân. Nhiều người tham gia chương trình Hỗ trợ mùa thi Trên tinh thần tự nguyện từ trái tim, họ chỉ cho đi mà không muốn nhận lại.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/tiep-suc-mua-thi-nhieu-nguoi-cu-cho-di-1405897.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button