Thời Trang

Tiếp sức mùa thi: Tổng lực giúp thí sinh đi thi trong đại dịch | Giới trẻ

Từ hỗ trợ ôn thi đến thiết bị test kit

Theo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, để thực hiện chương trình Hỗ trợ mùa thi Năm nay, Trung ương Hội đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình, trong đó chỉ đạo sát sao các cơ sở Hội triển khai các hoạt động hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thiết thực, hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng. , chống lại đại dịch Covid-19.
Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, năm nay Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động thông điệp “3T” trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè là: tiên phong, hỗ trợ, thích nghi. Chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 cũng đã bám sát nội dung để đảm bảo những thông điệp này.

Điểm nổi bật của chương trình năm nay là nhiều hoạt động được thực hiện trực tuyến trước kỳ thi. Chương trình đã triển khai cổng thông tin mới https://tiepsucmuathi.vn với hàng loạt tính năng hỗ trợ thí sinh (TS).

Ngoài việc cung cấp chìa khóa Học trực tuyến, chương trình cũng đã tổ chức quay các clip giảng dạy, tư vấn của các chuyên gia và đưa lên Báo Thanh Niên, mạng xã hội và các kênh thông tin của chương trình, để TS đồng thời ở các tỉnh, thành phố “áo xanh. mô hình gia sư ”đã được triển khai để hỗ trợ trực tiếp cho TS.
Đặc biệt, năm nay chương trình đẩy mạnh hỗ trợ nguồn lực cho các Tiến sĩ khó khăn. Trong đó, Tập đoàn Thiên Long cùng với Ban tổ chức đã trao gần 200 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo. thiệt thòi. Tập đoàn Thiên Long cũng hỗ trợ thêm 2.000 bộ sản phẩm dự thi với thông điệp “Tự tin đi thi”, được phát miễn phí tại các điểm thi có đông TS như Hà Nội, TP. Ban tổ chức chương trình cũng cung cấp 1.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh cho TP.HCM để thực hiện sàng lọc Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho TS trong suốt kỳ thi.
Ông Triết cũng cho biết thêm, khi kỳ thi diễn ra, tại tất cả các điểm thi đều có đội tình nguyện viên ủng hộ. “Năm nay, trước tình hình dịch bệnh, chúng tôi chỉ đạo các địa phương chủ yếu sử dụng nhân lực tại chỗ và không quá 10 tình nguyện viên tại mỗi điểm thi. Hầu hết các địa phương đã triển khai các đội tình nguyện và sẽ tuân thủ chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại từng điểm thi. Tuy nhiên, các đội này đảm bảo sẽ hỗ trợ tối đa cho TS như: đưa đón miễn phí điểm thi, cấp phát nhu yếu phẩm phòng dịch, hỗ trợ suất ăn 0 đồng,… đảm bảo tốt nhất nhu cầu. yêu cầu của NCS ”, ông Triết chia sẻ.
Tiếp sức mùa thi: Toàn lực giúp thí sinh đi thi trong thời kỳ đại dịch - ảnh 1

Đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh

Theo Bộ GD & ĐT, đến thời điểm này, các địa phương trên cả nước đã tích cực chuẩn bị và có phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các hội đồng thi đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng tại điểm thi để sẵn sàng đối phó với các tình huống bất thường (nếu có). Các địa phương đã tiến hành phun khử trùng điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các điểm thi và phòng thi. Tại mỗi điểm thi đều có nhân viên y tế túc trực.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thông qua chương trình Tiếp sức mùa thi, các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế tình trạng tụ tập đông người tại các khu vực thi. Các tình nguyện viên sẽ tham gia các hoạt động phòng chống và kiểm soát Covid-19, hỗ trợ đội ngũ y tế tại điểm xét nghiệm…
Ông Đoàn Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Bộ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD & ĐT) cho biết: “Bộ GD & ĐT đã có công văn chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai có hiệu quả chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021. ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/tiep-suc-mua-thi-tong-luc-giup-thi-sinh-di-thi-trong-dai-dich-1409426.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button