Giải Trí

Tiếp tục bị tố hát ‘Từng yêu’ không xin phép, Đan Trường nói gì?

[

Tiếp tục bị tố hát 'Một thời đã yêu' khi chưa xin phép, Đan Trường nói gì?  - 1.  ảnh

Phía Đan Trường lên tiếng khi bị nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng tố sử dụng trái phép ca khúc Đã từng yêu

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng đã lên tiếng tố ca sĩ Đan Trường sử dụng bài hát tôi đã sáng tác là Đã từng yêu đi biểu diễn ở nhiều nơi mà không được phép. Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết đây là ca khúc được anh viết riêng cho Phan Duy Anh, và bản quyền thuộc về tôi và công ty ACV. Nguyễn Đình Dũng cho rằng Đan Trường đã sử dụng trái phép ca khúc Đã từng yêu biểu diễn ở nhiều nơi với mục đích kiếm tiền mà không được công ty cho phép.

“Mọi cá nhân hay tập thể muốn sử dụng bài hát với mục đích thương mại phải được sự cấp phép của chủ sở hữu. Đừng hiểu lầm mọi người đang hát vui vẻ trên Mạng xã hội, hát ở nhà, hoặc đi hát karaoke với tiếng hát quảng cáo của các ca sĩ. Tôi xác nhận bài hát này tôi chưa ủy quyền cho VCPMC (Trung tâm bảo vệ Bản quyền Nhạc Việt Nam) được cấp phép biểu diễn. Vì vậy, ngoài việc xin phép chủ sở hữu, tôi – Nguyễn Đình Dũng, không ai, không ai có quyền cấp phép cho ca sĩ biểu diễn ca khúc. Đã từng yêu”, nam nhạc sĩ cho biết.

Tiếp tục bị tố hát 'Một thời đã yêu' khi chưa xin phép, Đan Trường nói gì?  - 2.  ảnh

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng tố ca sĩ Đan Trường hát chầu văn Đã từng yêu trong 2 năm mà không được phép

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng cho biết sẽ xử lý sự việc này theo quy định của pháp luật. Dưới bài đăng, nhạc sĩ này trích dẫn một số video về phần trình diễn của ca khúc Đã từng yêu của Đan Trường trong các show diễn ở nước ngoài. Trước những phản ứng trái chiều của khán giả khi công khai sự việc trên mạng xã hội, Nguyễn Đình Dũng thẳng thắn: “Chúng tôi đã nhiều lần làm việc riêng nhưng mọi chuyện vẫn vậy. Nên tôi vào đây để viết. Tôi là người lớn, tôi không Không thích điều này chút nào. Các fan của Bo, mong các bạn thông cảm và thông cảm. Mình tôn trọng các bạn đi trước nhưng mọi thứ phải đúng mực. Bài hát của mình các bạn muốn dùng nó để kiếm tiền thì các bạn phải xin các bạn nhé. giờ, phải không? ”.

Về việc này, phía Đan Trường đã lên tiếng phủ nhận thông tin. Anh hoàng tuấn – Đại diện công ty quản lý của nam ca sĩ cho biết, lý do quyết định lên tiếng giải thích là để tránh sự việc đi quá xa, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến tinh thần của người hâm mộ.

Theo chia sẻ, trước khi thể hiện bản thu cho ca khúc Đã từng yêuAnh Hoàng Tuấn đã trực tiếp gọi điện và sau đó nhắn tin cho Nguyễn Đình Dũng vào tháng 10 năm 2019. Khi đó, Đình Dũng nói rằng anh đã đưa bài hát cho Phan Duy Anh nên sẽ hỏi Phan Duy Anh về việc này. “Sau đó, Nguyễn Đình Dũng nhắn tin cho công ty của Phan Duy Anh đồng ý ngay, đồng thời muốn Đan Trường làm việc với Phan Duy Anh để bàn bạc việc hát ca khúc. Đã từng yêuđại diện giọng hát Mưa về tình yêu Chia sẻ.

\N

Tiếp tục bị tố hát 'Một thời đã yêu' mà không xin phép, Đan Trường nói gì?  - 3.  ảnh

Đại diện của ca sĩ Đan Trường đưa ra bằng chứng họ đã trao đổi tin nhắn với Nguyễn Đình Dũng về việc sử dụng ca khúc Đã từng yêu

Theo thông tin đăng tải, Đan Trường cũng đã làm việc với Phan Duy Anh vào đầu tháng 11/2019 và nhận được sự đồng ý của nam ca sĩ. Ê-kíp của Phan Duy Anh cũng xin chữ “cover” và đường link YouTube Đã từng yêu của Phan Duy Anh trong MV của Đan Trường. “Mọi người rất cởi mở và thích thú khi Đan Trường muốn cover và hát lại ca khúc Đã từng yêu. Điều đó được thể hiện rõ qua ảnh chụp màn hình tin nhắn mà nhóm chúng tôi đăng kèm bài viết để mọi người cùng nắm bắt. Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý muốn chia sẻ ca khúc nếu Đan Trường ra mắt. Điều đó khiến Đan Trường rất xúc động “, Đan Trường nói.

Cuối bài viết, Đan Trường khẳng định anh đã chủ động nhắn tin làm việc với cả Nguyễn Đình Dũng và Phan Duy Anh trước khi tung ra bản cover. Đã từng yêu trên Youtube. “Bản thân Đan Trường là người hoạt động trong lĩnh vực ca hát nhiều năm nên anh luôn thể hiện sự tôn trọng bản quyền và tác phẩm. Do đó, hãy bảo Đan Trường hát bài Đã từng yêu mà không có sự cho phép là hoàn toàn không chính xác và có thể mất quá nhiều thời gian, vì vậy những người bạn trẻ điều đó đã bị lãng quên ”, đại diện của nam ca sĩ chia sẻ.

Đồng thời, phía công ty Đan Trường cho biết sau khi vướng vào ồn ào hai ca khúc Đã từng yêuAi có thể ở lại tình yêu mãi mãi? đã bị xóa trên kênh YouTube của giọng ca 7X. Đơn vị này khẳng định, Đan Trường sẽ không bao giờ hát hai ca khúc này dù anh đã có 12 hợp đồng và đã bỏ tiền túi để biểu diễn cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Trao đổi với Thiếu niênPhía Đan Trường cho biết nội dung đăng tải là những gì Đan Trường muốn chia sẻ về vụ việc.

Tuy nhiên, có vẻ như sự việc vẫn chưa dừng lại khi dưới bài đăng của ông Hoàng Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng cũng đã trực tiếp đưa ra phản hồi. Anh thẳng thắn trả lời: “Anh không bao giờ để em hát cùng anh Đã từng yêu Anh Tuấn. Bên anh ấy yêu cầu tôi hát một bài cover rồi đăng lên mạng, sau đó anh ấy hát để kiếm tiền. Nếu các bạn thích thì ngày mai mình lên VCPMC tìm các bạn để giải. Ngày đó tôi đối xử tốt với anh, vì tôi nghĩ nếu là đàn anh thì sống đúng mực, nhưng không phải vậy. Và Phan Duy Anh không có quyền cho phép ai hát bài hát Đã từng yêu Rốt cuộc, Duy Anh chỉ có thể hát. Cấp phép là tôi. ” Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.Nguồn: https://thanhnien.vn/tiep-tuc-bi-to-hat-tung-yeu-khong-xin-phep-dan-truong-noi-gi-post1466812.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button