Thế Giới

Tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường


Nội dung Công văn số 19 của UBND TP. Hà Nội nêu rõ, trong 28 ngày thực hiện công tác xã hội hóa, với tinh thần vào cuộc quyết liệt, kịp thời của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở cùng với sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng xã hội và các tầng lớp nhân dân. vốn, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, nguy cơ, thách thức đặt ra khi lượng người tham gia giao thông vẫn tập trung đông, nhiều trường hợp vi phạm đã được xử lý; Thành phố liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực tập trung đông dân cư, địa điểm phức tạp, cơ sở sản xuất, cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu hoạt động trên địa bàn.

Qua kiểm tra trên diện rộng, thành phố đã xác định được một số địa bàn, đối tượng nguy cơ rất cao (vùng đỏ, nhóm đỏ), tiềm ẩn nguy cơ, rủi ro lớn có thể bùng phát phức tạp. , khó điều khiển. Ngoài ra, tại các tỉnh phía Nam, bệnh đang lây lan mạnh trong cộng đồng, một số tỉnh lân cận đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Trung ương và thông báo kết luận số 468-TB / TU ngày 19/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện. một số nội dung như sau:

Tiếp tục triển khai cách ly xã hội đến 6h ngày 6/9 trên toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu người dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại Chỉ thị số 17 / CT-UBND ngày 23/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về nguyên tắc biệt lập với dân, gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố; xóm biệt lập với xóm; xã, phường bị cô lập từ xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố bị cô lập với tỉnh; kiên quyết yêu cầu người dân “dù ở đâu” nhằm khống chế lây lan, tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời điểm xã hội giao thoa.

“Đây là thời điểm then chốt quyết định hiệu quả của công tác phòng chống dịch, mỗi người dân thủ đô là chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn xóm, cơ quan, doanh nghiệp … là một phát pháo. Chỉ cần một sự chủ quan, lơ là, và hành động mất cảnh giác lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, có thể phải kéo dài thời gian làm xã hội xa cách, ảnh hưởng đến kinh tế – xã hội, an ninh trật tự của thành phố và sinh kế, sức khỏe, đời sống của người dân và các đề nghị cộng đồng dân cư, tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc chấp hành; tham gia, đồng hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch của thành phố “, công điện nêu rõ.

Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương; các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về xã hội hóa; siết chặt việc cấp và quản lý giấy phép đường bộ cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định của thành phố; chịu trách nhiệm trước chính quyền thành phố và pháp luật nếu để xảy ra vi phạm các quy định trên gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chủ động đánh giá tình hình và có thể quyết định các biện pháp cao hơn, phù hợp với thực tế của từng địa phương để kịp thời phòng chống dịch. loại bỏ nguồn lây nhiễm trong thời gian ngắn nhất; đồng thời phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tiếp tục huy động sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở; đồng thời kêu gọi mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ, đồng hành, nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực hưởng ứng và tham gia phòng chống dịch vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; huy động mọi nguồn lực xã hội cho công tác phòng, chống dịch nhằm sớm dập tắt dịch, đảm bảo an toàn, bền vững cho Thủ đô và đất nước.

Siết chặt công tác quản lý phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích … nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và các ngày nghỉ cuối tuần.

Tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đi lại của nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, bao gồm hoạt động tham gia giao thông, hoạt động của các cơ quan, công sở, sản xuất. , kinh doanh, cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu; đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và chỉ hoạt động trong các khung giờ quy định; tuân thủ việc khai báo bằng mã QR Code, các quy định về phòng chống dịch của thành phố; phạt nặng những trường hợp vi phạm.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về xã hội hóa; huy động các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội của thành phố, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo an sinh xã hội; làm đầu mối chủ trì, điều phối các hoạt động an sinh xã hội theo chủ trương của Thành phố đảm bảo kịp thời, hiệu quả, an toàn; công bố đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời các kiến ​​nghị của người dân; giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, an sinh xã hội; quan tâm và chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đảm bảo không có người nào bị bỏ lại phía sau nếu không có cơm ăn, áo mặc.

Giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 / NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021 / QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 3642 / QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố và các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố để kịp thời hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. 19 trong khu; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Thành phố tại các địa phương; tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục để tạo thuận lợi cho người dân; đề xuất bổ sung kịp thời các chính sách phù hợp để đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội.

Trong thời buổi xã hội xa cách, đã có nhiều hành động đẹp, ý nghĩa của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ, chung tay phòng chống dịch bệnh của thành phố. Yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và thành phố tăng cường thông tin, tuyên truyền để nhân rộng các mô hình, lan tỏa những hành động đẹp, nhân văn, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, quyết tâm chiến thắng nạn dịch. .

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về công tác quản lý và tình hình dịch bệnh; tổ chức hoạt động có hiệu quả Tổng đài 1022 để tiếp nhận, giải đáp các kiến ​​nghị, phản ánh liên quan, tư vấn công tác phòng, chống dịch trong khung thời gian 24/7 và kịp thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị xử lý. .

Giao Sở Y tế chuẩn bị các phương án cao, tránh bị động, bất ngờ trong mọi tình huống

Chỉ đạo tổ chức truy xuất nguồn gốc đảm bảo không bỏ sót đối tượng nguy cơ cao (F1) theo đặc điểm dịch tễ của chủng vi khuẩn mới.

Nâng cao năng lực xét nghiệm, tổ chức xét nghiệm quy mô lớn, xét nghiệm theo kế hoạch đảm bảo an toàn, chính xác và trả mẫu trong 12 giờ đối với đối tượng nguy cơ cao (F1) và trong 24 giờ đối với các mẫu còn lại. lần nữa.

Đảm bảo khả năng được điều trị 30.000 F0; triển khai kế hoạch đáp ứng điều trị, bao gồm: Nhân viên y tế, ôxy y tế, trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết … Tổ chức các tầng điều trị phù hợp, hiệu quả, hạn chế thấp nhất các tai biến. trường hợp nặng và tử vong. Bố trí công suất phù hợp với điều kiện của từng khu vực, từng tầng điều trị để đảm bảo khả năng chống dịch lâu dài.

Tiếp tục nâng cao năng lực các dây chuyền tiêm với sự tham gia của các bệnh viện tuyến trung ương và y tế tư nhân; sẵn sàng tổ chức tiêm chủng trên diện rộng, đảm bảo an toàn ngay khi tiếp nhận thêm vắc xin. Hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tiêm phòng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm tiêm chủng, chủ động chuẩn bị và kê khai thông tin đầy đủ trước khi tiêm chủng.

Giao Công an thành phố khẩn trương triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành của người dân khi ra đường và các phương tiện tham gia giao thông; việc cấp giấy phép đi lại của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đúng quy định.

Đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ tại các khu thu gom, xử lý, cách ly của Thành phố. Tích cực triển khai các biện pháp phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, sẵn sàng tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương trong sinh hoạt và thu hoạch. cây trồng…; phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã nâng công suất, khả năng cách ly tập trung đáp ứng 70.000 chỗ cho các môn F1; kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung của thành phố và tại các quận, huyện, thị xã nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra cộng đồng.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai giảng được truyền hình và trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tạo không khí phấn khởi cho giáo viên và học sinh; triển khai công tác dạy học năm học mới 2021 – 2022 theo quy định của Bộ GD & ĐT, kế hoạch của UBND thành phố đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của các địa phương. thị trấn và thành phố.

Thành phố yêu cầu chính quyền các cấp, các ngành chủ động triển khai các phương án bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn, thị trường mất ổn định, thực hiện tốt các biện pháp bình ổn giá. khan hàng, sốt giá, đầu cơ hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, gây hoang mang dư luận;

Bảo đảm lưu thông, cung ứng lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người, nhất là các khu vực cách ly, phong tỏa, bảo đảm không ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch xét nghiệm, tiêm chủng, cách ly, thu dung, điều trị của thành phố; quan tâm, giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho lực lượng tiền trạm, đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho nhân dân mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Việc sản xuất, kinh doanh các dịch vụ thiết yếu phải tuyệt đối an toàn, phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button