Kinh Doanh

Tiếp tục kiến nghị Thủ tướng chưa cấp phép thành lập hãng bay mới

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị thành lập Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo của Công ty cổ phần IPP Air Cargo.

Tiếp tục kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chưa cấp phép thành lập hãng hàng không mới - 1

Công ty Cổ phần Hàng không IPP sẽ phải đợi ít nhất một năm nữa mới có thể được xem xét cấp giấy phép thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo. (Hình minh họa)

Trong văn bản, Bộ tiếp tục kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét cho phép thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn hiện nay (bao gồm cả việc thành lập hãng hàng không chở hàng). Điều này nhằm giảm thiểu khả năng mất cân đối cung cầu của thị trường, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

“Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định khả năng thành lập hãng hàng không mới khi thị trường hàng không phục hồi. Dự kiến ​​2022)”, văn bản của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, các hãng hàng không trên thế giới nói chung và các hãng hàng không Việt Nam đều bị thiệt hại nặng nề.

Hiện các hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines) đều đã được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không (bao gồm cả vận chuyển hành khách và hàng hóa).

Các hãng hàng không này cũng đang triển khai các chuyến bay chở hàng, bao gồm cả chở hàng trong khoang, nhằm tăng khả năng vận chuyển hàng hóa và tạo thêm doanh thu bù đắp thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra. 19.

Trước đó, Công ty cổ phần IPP Air Cargo do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT đã đề nghị một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng. Đến năm thứ hai tăng lên 7 chiếc và năm thứ ba tăng lên 10 chiếc.

IPP Air Cargo dự kiến ​​cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư, cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III / 2021, cấp chứng chỉ khai thác vào quý IV / 2021 và thực hiện các chuyến bay thương mại. vào quý 2 năm 2022.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tiep-tuc-kien-nghi-thu-tuong-chua-cap-phep-thanh-lap-hang-bay-moi-ar624173.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button