Giáo Dục

Tiết học online bậc tiểu học không quá 25 phút

Thành phố Hồ Chí MinhTừ ngày 20-9, mỗi tiết học trực tuyến với học sinh tiểu học có thời lượng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, thời gian nghỉ giữa các tiết từ 5-7 phút.

Ngày 17-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức dạy học trực tuyến, bắt đầu theo chương trình mới từ ngày 20-9, thời gian học trực tuyến rút ngắn 10-15 phút so với trực tiếp. lớp học, giúp giảm căng thẳng và đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thời khóa biểu ở trường tiểu học tập trung vào môn Toán và Tiếng Việt. Đối với lớp 1 và lớp 2, nhà trường ưu tiên dạy kiến ​​thức mới, các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc. Giáo viên không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này; khi học sinh trở lại trường. Nhà trường tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra.

Ngoài học trực tuyến, các em có thể học thêm trên mạngvô tuyến: Chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” trên kênh VTV7, “Lớp 1 học vui” và “Lớp 2 chăm ngoan” ở trên HTV Key.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 7 làm quen với hình thức học trực tuyến tại nhà, ngày 17 tháng 9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 7 làm quen với hình thức học trực tuyến tại nhà, ngày 17 tháng 9. Ảnh: Cha mẹ cung cấp

Đối với học sinh lớp 3, 4, 5 thì dạy trực tuyến là chính, học trên tivi, video là phụ đạo. Giáo viên dành nhiều thời gian giảng dạy trực tuyến để giới thiệu kiến ​​thức mới, giải đáp thắc mắc, giao lưu với học sinh; Hạn chế sử dụng thời gian dạy học để yêu cầu học sinh viết hoặc làm bài tập về nhà.

Tất cả các video bài giảng do thầy cô thực hiện đều được đăng tải trên kho tài liệu tổng hợp học sinh tiểu học Hoctructuyen.hcm.edu.vn.

Hồ Chí Minh hướng dẫn cụ thể tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước đó, ông Bo đã chỉ đạo nhà trường ưu tiên dạy tiếng Việt và Toán cho trẻ lớp 1 để giúp hình thành các kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, tính toán.

Đối với học sinh lớp 3, 4, 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường sử dụng tài liệu bổ trợ, sẵn có để dạy học với phương án phù hợp với từng đối tượng trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. biến phức tạp.

Sau hai tuần tập trung và làm quen với hình thức học trực tuyến, nhiều phụ huynh học sinh tiểu học lo ngại ở nhiều trường, giờ học trực tuyến kéo dài 35 phút. Các em học sinh tiểu học, nhất là lớp 1, lớp 2 thường thiếu tập trung nên việc học kéo dài gây áp lực cho các em.

Mạnh Tùng