Đời Sống

Tiết lộ 6 loại thực phẩm mà các thành viên hoàng gia Anh không bao giờ đụng đến, một số loại có thể khiến bạn ngạc nhiên


Các đầu bếp của cung điện hoàng gia Anh phải là những đầu bếp giỏi. Bạn sẽ nghĩ rằng không có thứ gọi là thực phẩm “vượt quá giới hạn” dành cho Nữ hoàng và hoàng gia, phải không? Đó là một sai lầm!

Thực tế là các thành viên trong gia đình hoàng gia luôn tránh ăn một số loại thực phẩm, cho dù đó là để tránh hôi miệng, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm hay đơn giản là vì sở thích của Nữ hoàng.

Dưới đây là danh sách 6 món ăn:

– Tỏi

– Động vật có vỏ

– gan ngỗng

– Thịt hiếm

– Mỳ ống

– Hàu

Tiết lộ 6 loại thực phẩm mà các thành viên trong hoàng gia Anh không bao giờ động đến, một số món có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

Bạn có tò mò muốn biết tại sao những thực phẩm này không bao giờ xuất hiện trong thực đơn của hoàng gia không?

Tỏi

Tỏi là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít người ghét. Không có gì ngạc nhiên khi món ăn “ngọt ngào” này bị “cấm cửa” trong thực đơn của hoàng gia vì nó có thể gây ra “mùi đặc biệt” cho đến tận ngày hôm sau.

Nữ công tước xứ Cornwall từng tiết lộ trên Australian MasterChef rằng trong các cuộc họp chính thức, nhà bếp không bao giờ được phục vụ quá nhiều tỏi: “Nói không với tỏi … bạn phải xóa tên này khỏi menu”. Điều này đã được xác nhận bởi cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady, người nói rằng các đầu bếp trong cung điện bị cấm phục vụ các món ăn có quá nhiều hành hoặc tỏi.

Động vật có vỏ

Động vật có vỏ cũng bị loại khỏi thực đơn của hoàng gia. Đây là thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao. Cựu quản gia hoàng gia Grant Harold nói với tạp chí Woman & Home: “Việc không ăn hải sản khi đi ra ngoài và khi thi hành công vụ là điều rất hợp lý. Chúng tôi không mong muốn bất kỳ thành viên nào trong Hoàng gia có phản ứng nghiêm trọng khi bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là một thành viên của Hoàng gia nếu người đó đang đi công tác nước ngoài” “.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng quy tắc này đôi khi bị phá vỡ. Hoàng tử William trước đây đã tiết lộ niềm yêu thích của mình với sushi và Thái tử Charles được biết là người đã từng thích ăn động vật có vỏ. Mặc dù vậy, Nữ hoàng vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc này.

Tiết lộ 6 loại thực phẩm mà các thành viên trong hoàng gia Anh không bao giờ được động đến, một số món có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2.

Gan ngỗng

Thái tử Charles đã cấm món ăn ngon này của Pháp trong các cung điện hoàng gia vào năm 2008 vì lo ngại về quyền lợi động vật. Phó quản gia hoàng gia đã công bố quy định trong một bức thư gửi cho một nhà hoạt động ở Bristol rằng: “Tôi chỉ muốn nhắc lại một lần nữa rằng Hoàng tử xứ Wales có quy định rằng các đầu bếp của ông ấy không được mua gan ngỗng.”

Thịt hiếm

Cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady cho biết, Nữ hoàng không phải là người thích ăn thịt quý hiếm. Nữ hoàng thích thịt của mình được chế biến tốt. Hoàng gia cũng bị cấm ăn thực phẩm có chứa thịt sống khi có các cuộc họp chính thức để tránh ngộ độc thực phẩm.

Tiết lộ 6 loại thực phẩm mà các thành viên trong hoàng gia Anh không bao giờ động đến, một số loại có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 3.

Mỳ ống

Thật khó tin nhưng rõ ràng các hoàng gia không ăn nhiều tinh bột như mì ống, gạo và khoai tây. Darren McGrady trước đây đã tiết lộ rằng Nữ hoàng không quan tâm nhiều đến mì ống và thay vào đó thích ăn các bữa ăn có cá hoặc thịt và rau.

Những món khác được cho là nên tránh bao gồm vỏ bánh sandwich, nước máy khi đi du lịch nước ngoài và đồ ăn cay – những thứ sau này có thể sẽ khiến Nữ công tước xứ Cambridge thất vọng!

hàu

Mặc dù hàu là món ăn ngon ở nhiều quốc gia và là món khoái khẩu trong các bữa tiệc xa hoa, nhưng Nữ hoàng và người chồng quá cố Hoàng thân Philip vẫn không thích hàu, theo lời cựu hầu cận hoàng gia Charles Oliver.

“Chắc chắn có một hoặc hai điều mà Nữ hoàng và chồng bà không thích, và luôn được báo trước cho chủ nhà.”, theo một đoạn trích từ “Bữa tối tại Cung điện Buckingha, Dựa trên Nhật ký và Hồi ký Cá nhân của Charles”.

Đây cũng không phải là món ăn thanh lịch nhất – vì vậy không có gì lạ khi Nữ hoàng “tránh” chúng bằng mọi giá!

Tiết lộ 6 loại thực phẩm mà các thành viên trong hoàng gia Anh không bao giờ được động vào, một số món có thể khiến bạn bất ngờ - Ảnh 4.

Theo HelloMag

Duong Le

Pháp luật & Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button