Giáo Dục

Tiết lộ bất ngờ từ thủ khoa

Khi nào hỏi thêm giấy thi môn văn THPT: Tiết lộ bất ngờ từ thủ khoa - ảnh 1

Học sinh được các thủ khoa chia sẻ nhiều “bí kíp” làm bài thi tốt nghiệp THPT và các môn học

Chương trình “Trò chuyện với” thủ khoa”Diễn ra vào hôm nay (16/5) tại trường THPT Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú, TP.HCM. Nhiều thủ khoa khối C, B, D14 đã tiết lộ bí quyết đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

“Phải học từ vựng tiếng Anh”

Hồ Mỹ Anh, thủ khoa khối D14 (văn, sử, tiếng Anh) của Trường. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. năm 2021 với số điểm 26,85, cố vấn cho các sĩ quan như vậy.

Cựu học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn cho biết, nhiều học sinh khi học tiếng Anh chỉ chăm chăm học ngữ pháp mà bỏ qua. từ vựngđây là một sai lầm.

Cũng là người từng đoạt giải Ba cuộc thi Olympic môn văn lớp 10 cấp thành phố, giải Nhì học sinh giỏi môn văn của TP HCM, Mỹ Anh chia sẻ: “Để viết được bài văn hay nhất, em cần viết rất nhiều trong quá trình ôn tập. Nhiều bạn Lúng túng không biết phải làm sao, từ câu văn của tác giả cho đến nghị luận xã hội, kinh nghiệm là hãy đặt bút viết nhiều và nhờ cô giáo sửa. Ngoài ra, học sinh cần biết thông tin tin tức trên các kênh báo chí chính thống để bình luận xã hội tốt nhất “.

Khi nào hỏi thêm giấy thi môn văn THPT: Tiết lộ bất ngờ từ thủ khoa - ảnh 2

Đông đảo sinh viên tham gia

“Bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, mong các em giữ tâm lý những gì tốt nhất, bao nhiêu kiến ​​thức, bao nhiêu công sức tích lũy giờ em cứ đem hết ra làm để không bao giờ hối hận dù kết quả thế nào “, thủ khoa khối D14 nói.

Trước khi viết, phải làm điều này!

Là thủ khoa khối C toàn quốc năm 2020 với số điểm 29,25, Nguyễn Hữu Hùng, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, chia sẻ bí quyết: “Bước đầu tiên, trước khi đặt bút viết văn. , học sinh nên lật mặt trước và mặt sau của tờ giấy thi để xem có câu hỏi nào không, đừng chỉ chăm chăm nhìn vào mặt trước mà quên mất tờ giấy thi có câu hỏi mặt sau, mất điểm thì sẽ rất tiếc ”.

Sau đó, ứng viên cần biết cách phân chia thời gian để làm việc. Đề thi môn Văn trong 120 phút, kinh nghiệm của thủ khoa Nguyễn Hữu Hùng là sự phân chia 25-25-70. Trong đó, thí sinh nên dành 25 phút đầu để làm câu đọc hiểu, 25 phút tiếp theo viết lập luận xã hội và 70 phút còn lại làm bài văn, theo Hữu Hùng.

Khi nào hỏi thêm giấy thi môn văn THPT: Tiết lộ bất ngờ từ thủ khoa - ảnh 3

Sinh viên đặt câu hỏi cho các thủ khoa

Cũng là người từng đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 11 và lớp 12 cấp tỉnh, thủ khoa Hùng cũng lưu ý, thời gian làm bài của thí sinh cũng giúp các em viết văn hiệu quả.

“Chúng tôi thường sử dụng nhiều hơn một tờ giấy thi. Vì vậy, thí sinh không nên viết hết 1 tờ Bài thi sau đó đứng lên và yêu cầu mảnh giấy tiếp theo. Khi còn khoảng 6, 7 dòng để viết, các em nên xin giấy để không phải đợi giám thị lấy giấy ”, Hùng nói.

\N

Thủ khoa này cho biết thêm: “Khi phải chờ lấy giấy giữa chừng, chúng em có thể bị mất mạch cảm xúc, mất thời gian. Các em nên viết hết ý, sau đó quay lại ghi thông tin họ tên, số báo danh… vào tờ giấy mới. giấy”.

Khi làm bài thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần nâng niu từng giây, vì vậy lời khuyên khi nào nên xin thêm giấy báo dự thi cũng khá hữu ích cho các em. lính sắp bước vào kỳ thi quan trọng này.

Học trong sách giáo khoa có khả năng là thủ khoa không?

Đó là câu hỏi của một nữ sinh trường THPT Lê Trọng Tấn gửi đến các khách mời.

Đáp lại, Tô Minh Thu (sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM, thủ khoa khối B năm 2020 với số điểm 27,25, gia sư eTeacher) chia sẻ nếu thí sinh học thuộc hết kiến ​​thức trong. sách giáo khoa chỉ có 7 điểm. “Muốn đạt điểm cao hơn cần biết liên kết kiến ​​thức. Không chỉ nắm chắc kiến ​​thức trong sách giáo khoa mà cần hiểu và vận dụng vào đề thi”, cô Thu lưu ý.

Nữ sinh đạt giải ba học sinh giỏi và huy chương đồng Olympic Hóa học khiêm tốn cho rằng đàn chị hơn mình rất nhiều, kiến ​​thức chẳng thấm vào đâu so với các bậc tiền bối.

Khi nào hỏi thêm giấy thi môn văn THPT: Tiết lộ bất ngờ từ thủ khoa - ảnh 4

Học sinh trường THPT Lê Trọng Tấn đặt nhiều câu hỏi thú vị

Thủ khoa Minh Thư cũng khuyên thí sinh không nên hoang mang khi mới đọc đề thi mà gặp những câu khó không làm được và “nên làm những câu mình thấy dễ thì làm trước, câu khó thì để sau”. “Tôi muốn khuyên các bạn hãy cố gắng hết sức, chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi”. thủ khoa khối nói.

Trong khi đó, Trần Văn Thanh Quang (thủ khoa khối B năm 2021 với số điểm 26,35, là học sinh Đại học Bách khoa Tp.) tiết lộ với thí sinh rằng dù là thủ khoa khối B tổ hợp các môn toán, hóa, sinh nhưng em vẫn được hơn 8 điểm bài thi viết. “Khi tập trung ôn tập, điểm 6-7 môn văn không khó”, Quang nói.

Chàng trai từng đạt huy chương bạc môn hóa học lớp 10, giải nhì cấp thành phố môn sinh học và các giải thưởng khác khuyên học sinh dù tập trung ôn luyện nhưng vẫn phải nắm chắc. học thuyết đối tượng.

Đối thoại cùng thủ khoa là hoạt động thường niên do đội ngũ gia sư eTeacher phối hợp với các trường THPT trên địa bàn TP.HCM thực hiện nhằm chia sẻ kiến ​​thức và tư vấn cho các thí sinh đầu vào. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hôm nay, chương trình diễn ra tại Quận Tân Phú. Các giáo viên tổ tâm lý – địa lý trường THPT Lê Trọng Tấn đã phối hợp mang đến buổi ngoại khóa gồm nhiều “bí kíp” luyện thi văn, toán, tiếng Anh… cho học sinh.Nguồn: https://thanhnien.vn/luc-nao-nen-xin-them-giay-thi-van-thpt-tiet-lo-bat-ngo-tu-thu-khoa-post1459223.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button