Đời Sống

Tiết lộ thêm về khoản tiền mặt bố mẹ chồng cho thêm ở đám cưới!


Cô dâu 18 tuổi đeo vàng

Từ lâu, việc tặng vàng cho cô dâu chú rể trong đám cưới đã trở thành một phong tục. Đó là cách những người lớn trong gia đình giúp nàng dâu có một số vốn để khởi nghiệp và xây dựng cuộc sống mới.

Vàng còn mang ý nghĩa no đủ, hạnh phúc và bền lâu theo thời gian. Chính vì vậy, nhiều gia đình quyết định tặng vàng cho cô dâu chú rể.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 1.

Hình ảnh cô dâu đeo đầy vàng trên tay và cổ luôn gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người xuýt xoa, ao ước được như cô dâu, chú rể như vậy. Có thể nói, dù không quá đặc biệt nhưng hình ảnh “cô dâu vàng” vẫn là nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của đám cưới Việt.

Mới đây, hình ảnh cô dâu Trúc Mai đeo vàng trong đám cưới của mình thu hút sự chú ý. Trúc Mai 18 tuổi, đến từ Bạc Liêu. Chồng cô là Gia Bảo, sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long. Cặp đôi kết hôn cách đây 1 tháng sau 8 tháng hẹn hò.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 2.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 3.

Hình ảnh cô dâu chất đầy vàng trong ngày cưới.

Hình ảnh của bản thân được chia sẻ rộng rãi trên mạng khiến Trúc Mai vô cùng bất ngờ và bất ngờ.

“Tôi được tặng 20 cây vàng trong đám cưới của mình. Trong đó bố mẹ đẻ tặng 10 cây, bố mẹ chồng tặng 10 cây. Ngoài ra, bố mẹ chồng còn đưa thêm 250 triệu đồng tiền mặt để hai người làm vốn. Tuy nhiên, tôi vẫn đang giữ tài sản đó, công việc hai vợ chồng vẫn cùng gia đình nên không có nhu cầu sử dụng ”. Trúc Mai chia sẻ.

Được tặng những món quà nặng ký trong đám cưới khiến bản thân Trúc Mai cũng rất bất ngờ vì không ngờ bố mẹ hai bên lại chuẩn bị món quà lớn như vậy.

“Bạn bè đã chúc mừng tôi rất nhiều. Mọi người còn nói đùa rằng mong cưới được nhiều quà cưới như tôi ”. Trúc Mai cho biết thêm.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 4.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 5.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 6.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 7.

Số vàng cưới khiến nhiều người xôn xao.

Quà cưới không chỉ là vật chất mà còn là tinh thần

Dưới bình luận của các bài đăng, nhiều người cho rằng có hàng loạt quà cưới như một cuốn sổ tiết kiệm gọn gàng. Tại sao gia đình lại chọn mua cả vàng khiến thời gian tặng quà kéo dài hơn rất nhiều.

Trúc Mai biết những nhận xét đó. Tuy nhiên, theo quan điểm của chị, việc tặng vàng, tiền hay sổ đỏ để giao xe trong đám cưới là chuyện hết sức bình thường. Mỗi người có một ý định khác nhau với những món quà dành cho con cháu.

Chỉ những người trong gia đình mới hiểu rõ nhất người nhà mình cần gì và muốn gì. Tặng quà là niềm vui và không cần bình luận nhiều về nó. Dù sao, từ đầu đến cuối, quà cho cô dâu chú rể cũng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.

“Gia đình nào mà không mong muốn con cháu mình ngày càng phát đạt về kinh tế. Ngày cưới đôi khi là dịp hiếm hoi để hai bên nội ngoại tặng quà cho cháu. Tôi nghĩ đây là cách làm khéo léo để bà con giúp cô dâu chú rể có được chút vốn làm ăn, xây dựng gia đình ”., Mai nói thêm.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 8.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 9.

Cô dâu hạnh phúc khi nhận vàng.

Được biết, Trúc Mai và chồng quen nhau do hai bên gia đình đã quen nhau từ lâu. Gia đình chị thu mua tôm càng, gia đình chồng chị cũng làm trong ngành thủy sản nên lâu dần cũng quen nhau.

Cô dâu mới thoải mái nói: “Anh ấy làm việc chăm chỉ và có ý chí kinh doanh cao. Anh ấy tự nhiên, hiền lành và hòa đồng. Hiện tại, hai vợ chồng vẫn làm nhà và cuộc sống rất ổn định ”.

Trước một số ý kiến ​​cho rằng lấy chồng năm 18 tuổi là hơi sớm. Tuổi trẻ cần chơi nhiều hơn cho đến khi trưởng thành cả về tuổi đời lẫn vốn sống, trước khi lên xe hoa, Trúc Mai thẳng thắn nói về quan điểm sống của mình:

“Hai đứa yêu nhau được một thời gian thì quyết định làm đám cưới để về chung một nhà. Chúng tôi còn trẻ nhưng mọi thứ đều ổn định, công việc kinh doanh giống nhau, suy nghĩ và cuộc sống cũng vậy nên chúng tôi quyết định kết hôn. Sớm hay muộn, tất cả đều nằm trong suy nghĩ của bạn. Với tôi, đây là thời điểm thích hợp để lên xe hoa ”.

Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về khoản tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Hình 10.
Cô dâu 18 tuổi được tặng 20 cây vàng khi đi bão: Tiết lộ thêm về số tiền bố mẹ chồng tặng trong đám cưới! - Ảnh 11.

Cô dâu chú rể trong đám cưới.

Đúng là những chia sẻ thẳng thắn nhưng không kém phần thú vị từ một cô dâu trẻ. Thế mới nói, quà gì không quan trọng, cái chính là tình cảm của những người trong nhà dành cho nhau. Cùng chúc cho tình cảm gắn bó giữa các cặp cô dâu “20 cây vàng” ngày càng thắm thiết nhé!

An Thanh

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button