Đời Sống

Tiêu hoang để che đi cảm giác kém cỏi, hết tiền rồi lại càng tự ti hơn


Nếu bạn là một người ưu tú, thành đạt và giàu có thì sẽ có rất nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng bạn. Từ đó, danh dự của bạn cũng được nâng cao, tạo được sức hút với mọi người xung quanh.

Chính vì vậy, nhiều người luôn bày ra vô số chiêu trò để có được danh dự đó, cố gắng khiến mọi người tin rằng mình giàu có và thành đạt bằng cách chi tiêu xa hoa để “làm màu”. Nhưng không có phẩm giá nào không xuất phát từ bản thân mà tồn tại lâu dài. Nhân phẩm giả không liên quan gì đến cuộc sống hay danh tiếng của bạn, ngược lại, nó sẽ khiến bạn khốn khổ sống trong cảnh nợ nần, cản trở con đường đến với thành công của bạn.

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn là người “nghèo tiền, bạc mặt” và cần khắc phục ngay nếu không muốn nhận kết cục thảm hại.

1. Giả vờ như bạn giàu có

Để che đậy cảm giác tự ti khi so sánh mình với ai đó tốt hơn và giàu có hơn, kẻ viển vông luôn cố tỏ ra giàu có. Họ luôn khoe mọi lúc mọi nơi, quậy tưng bừng về cuộc sống thường ngày. Hỏi về các dịch vụ đắt tiền cũng rất quan trọng và cần thiết; Đầu tư kinh doanh cũng tham gia lời nói chứ không phải tiền thật… Họ làm mọi cách để ngầm khẳng định mình cũng có “đẳng cấp”, biết cách tận hưởng mọi thú vui trong cuộc sống.

4 dấu hiệu kém tiền, thừa mặt: Tiêu xài phung phí để che đậy cảm giác kém cỏi, hết tiền lại trở nên tự ti - Ảnh 1.

2. Tiêu tiền vào xu hướng ngang hàng với bạn bè

Không có tiền trong tay nhưng cứ thấy hot hit gì là phải chạy theo là một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất của những kẻ hám tiền. Người khoe iPhone 13 đi đâu cũng cắn răng mua trả góp, người mua túi này cũng nhanh, kiêng đeo để có một chiếc ưng ý như bạn bè …

3. Tiêu tiền để được chú ý

Ngoài việc không ngại xuống tay để có cảm giác đẳng cấp và sang trọng, người mặt đẹp còn chấp nhận lãng phí để “làm màu” với những người xung quanh. Đây là đi ăn với nhau để đòi trả đủ thứ, giả vờ “không nhiều” nhưng phải ăn mì mấy tháng. Mua xe máy phải là xe tay ga, công nghệ phải mới nhất, tốt nhất rồi mới có tiền trả nợ. Quần áo, giày dép thì phải “hàng hiệu” giá bằng tháng lương, miễn là đẹp và được người khác khen là “quá giàu”. Nếu chưa có tiền mua ngay đồ xịn, bạn có thể chấp nhận cho thuê, mượn, sử dụng để mọi người chú ý, “tráo trở” chơi.

4 dấu hiệu kém tiền, thừa mặt: Tiêu xài phung phí để che đậy cảm giác kém cỏi, hết tiền lại trở nên tự ti - Ảnh 2.

4. Nợ nần chồng chất, vay đồng này trang trải đồng kia

Để có tiền mua sắm danh vọng xa hoa đương nhiên dùng hết tiền lương cũng không đủ, mà người có danh vọng chỉ còn cách vất vả đi vay mượn. Còn tiền không phải của mình, càng không biết tiếc, càng tiêu càng “làm màu”. Không có tiền, đến hạn trả nợ, họ tặc lưỡi vay thêm chỗ này chỗ nọ. Cuối cùng, biến cuộc đời bạn thành một vòng luẩn quẩn trong nợ nần, chỉ càng ngày càng lún sâu mà không bao giờ thoát ra được.

Kết luận

Lối sống luôn cố tỏ ra giàu có và sĩ diện thực sự không tốt chút nào. Cũng vì anh ta vẫn ngoan cố làm tròn vai, tiêu hết tiền để mua danh dự, nếu không đủ thì vay mượn, tự đẩy mình vào hố sâu nợ nần, khiến cuộc sống càng thêm chật vật, khó khăn, mệt mỏi cả về tinh thần và sức khỏe.

Trong cuộc đua này, ngay từ đầu, người giàu đã ngồi ở vạch đích, người danh giá sẽ không thể đuổi kịp. Càng tiêu xài, mua sắm danh dự, người ta càng dễ cảm thấy mình kém cỏi hơn gấp ngàn lần khi tiền hết, nợ vẫn còn. Thay vì viển vông, cố gắng sống cuộc sống nhà giàu trong đau khổ và gánh nặng như vậy, hãy tập thói quen chi tiêu khôn ngoan, biết đầu tư đúng chỗ để bản thân trở nên giàu có thực sự. Đi!

4 dấu hiệu của người kém tiền, thừa mặt: Tiêu xài phung phí để che đậy cảm giác tự ti, hết tiền lại trở nên tự ti - Ảnh 3.

Tài liệu tham khảo: Business Insider, Ảnh: Tổng hợp

NE

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button