Du Lịch

‘Tiểu Sa Pa’ của xứ Nghệ

Nghệ anMường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn, được ví như Đà Lạt hay Sa Pa thu nhỏ của xứ Nghệ bởi nhiệt độ mùa hè chỉ 22-28 độ C.

Nguy Đình Kỳ, quê ở Nghệ An, cuối tháng 6 có dịp về quê dự lớp 20 năm sau khi ra trường. Tôi đã nghe nhiều về Mường Lộng nhưng đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đến đây.

“Tôi đến Mường Lộng vào một buổi chiều tháng 6 với cái nóng như thiêu như đốt của miền Trung. Nhưng khi bước qua cổng trời Mường Lộng, tôi như lạc vào một không gian khác với không khí mát mẻ, dễ chịu, không thể bỏ qua. . Đà Lạt hoặc Sapa “, Kỳ nói.

Sapa bé nhỏ xứ Nghệ

Thác Rồng nằm cách trung tâm xã Mường Lộng khoảng 5-6 km đi bộ. Hình ảnh: Ngụy Đình Kỳ

Mường Lống thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, huyện biên giới Kỳ Sơn, được ví như Đà Lạt hay Sa Pa của xứ Nghệ bởi khí hậu mát mẻ. Đây là khu vực cũng chịu ảnh hưởng và cuốn phăng của gió Lào, nhưng ở độ cao gần 1.500 m, được bao bọc bởi nhiều dãy núi cao nên Mường Lống có khí hậu mùa hè rất mát mẻ. Các đỉnh núi ở đây quanh năm mây mù bao phủ. Mường Lộng một ngày có 4 mùa.

Vào thời điểm mùa hè, xung quanh các xã nóng nực, ngột ngạt nhưng khi đến Mường Lộng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, mát mẻ và ban đêm phải trùm chăn kín mít. Nhiệt độ ở Mường Lống luôn dao động trong khoảng 22-28 độ C giữa mùa hè.

Định Kỷ được hướng dẫn viên đưa đi khám phá thác Rồng, thác nằm cách trung tâm xã Mường Lống khoảng 5-6 km đi bộ. Ở đây không có đường đi xe máy nên bạn phải men theo con đường mòn men theo sườn núi để đến thác.

Thác nằm trong một thung lũng, để đến đó khám phá trải nghiệm cần có hướng dẫn viên địa phương. Có hai tuyến đường cho bạn lựa chọn. Các phím tắt sẽ nhanh hơn nhưng khó đi hơn và ngược lại, dễ dàng hơn sẽ xa hơn. Thác có hai tầng nước ở độ cao khoảng 30 – 40 m tạo nên dòng chảy xanh mát. Hồ dưới chân thác không quá sâu nên rất thích hợp để tắm biển. Dưới chân thác là bãi đá đủ rộng để tổ chức ăn uống dã ngoại.

Xung quanh thác còn rất hoang sơ xung quanh thác là những thảm thực vật nguyên sinh. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm lội dọc con suối nơi thác chảy để bắt cua đá, một đặc sản của núi rừng. Con suối dưới chân thác còn là điểm trải nghiệm khám phá thiên nhiên núi rừng cho những ai yêu thiên nhiên. Từ chân thác men theo suối là những tảng đá tạo nên dòng suối đá rất đẹp, nước trong xanh và mát lạnh.

Dưới chân thác Rồng là dòng suối, bạn có thể trải nghiệm hòa mình với núi rừng và tham gia bắt cua đá trong các hang đá để thưởng thức đặc sản núi rừng.  Ảnh: Nguy Đình Kỳ

Dưới chân thác Rồng là dòng suối, bạn có thể trải nghiệm hòa mình với núi rừng và tham gia bắt cua đá trong các hang đá để thưởng thức đặc sản núi rừng. Hình ảnh: Ngụy Đình Kỳ

Thác Rồng nằm trong quy hoạch phát triển du lịch sinh thái của huyện Kỳ Sơn, là điểm trải nghiệm “check in” cho những ai yêu thiên nhiên. Đến đây, bạn có thể tự do thả mình bên dòng thác để hòa mình với thiên nhiên nơi miền sơn cước.

Ngụy Đình Kỳ

Nguồn: https://vnexpress.net/tieu-sa-pa-cua-xu-nghe-4494403.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button