Kinh Doanh

Tiêu thụ nhà ở tăng gấp sáu


Thành phố Hồ Chí MinhTrong tháng 11, thành phố ghi nhận 2.431 căn hộ mới được tung ra thị trường, bán được 68%, tăng gấp 6 lần so với tháng trước.

Báo cáo cập nhật thị trường căn hộ của DKRA Việt Nam cho biết, bước sang tháng thứ hai TP.HCM bị phong tỏa, thị trường căn hộ của thành phố đang bước vào mùa cao điểm bán hàng với khoảng 2.431 căn được tung ra trong tháng. 11. Nguồn cung mới này tăng gấp 6,6 lần so với tháng trước (chỉ có 371 căn được mở bán) và gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái (769 căn).

Thanh khoản trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) cũng cải thiện đáng kể so với tháng đầu tiên TP.HCM dỡ bỏ phong tỏa. Lượng bán căn hộ trong tháng 11 đạt khoảng 68% nguồn cung mới, tương ứng 1.661 căn được giao dịch thành công, gấp 6 lần so với tháng trước (chỉ bán được 279 căn) và gấp 2,4 lần so với tháng trước. cùng kỳ năm 2020 tiêu thụ (bán được 702 chiếc).

Đơn vị khảo sát cho biết, nguồn cung mới trong tháng 11 bùng nổ so với tháng trước nhưng chỉ tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A (nhà cao cấp) tại TP Thủ Đức, các khu vực khác không có nhiều biến động so với tháng trước. với tháng trước. Căn hộ hạng C, nhà ở bình dân phục vụ nhu cầu ở thực tiếp tục vắng bóng trên thị trường trong tháng qua.

Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức.  Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trân

Nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ nhà ở tăng là do trong tháng thứ hai dỡ bỏ phong tỏa, các sự kiện mua bán căn hộ trực tiếp bắt đầu được triển khai rộng rãi trở lại với yêu cầu tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh. . Hình thức bán trực tiếp mang lại hiệu quả cao hơn so với hình thức bán trực tuyến đã khiến lượng giao dịch căn hộ tại Tp.HCM tăng mạnh.

Trong khi đó, nếu tính cả thị trường căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, rổ căn hộ chung cư đạt 2.981 căn, gấp 3,8 lần so với tháng trước, trong đó Sài Gòn chiếm 82% rổ. Tỷ lệ tiêu thụ chung toàn thị trường đạt 67% (khoảng 1.997 căn), gấp 5,2 lần so với tháng 10.

Bình Dương là tỉnh vệ tinh có nguồn cung căn hộ để bán lớn nhất so với các tỉnh lân cận TP.HCM, nhưng lượng tiêu thụ căn hộ của tỉnh lân cận này vẫn thấp hơn kỳ vọng của nhà đầu tư. Để kích cầu trong mùa cao điểm bán hàng, chủ đầu tư tung ra nhiều gói ưu đãi, trong đó có chính sách chiết khấu khi thanh toán nhanh (thanh toán 90-95% tổng giá trị tài sản).

Theo DKRA Việt Nam, thị trường sơ cấp có thể tiếp tục xu hướng tăng cung cầu trong tháng 12, tức là tháng cuối cùng của mùa cao điểm bán hàng năm 2021 khi hầu hết các doanh nghiệp đang nước rút xả hàng. trước Tết. TP.HCM sẽ tiếp tục phủ sóng phân khúc căn hộ giá cao trong khi các tỉnh lân cận sẽ trở thành thủ phủ của nhà ở bình dân với giá bình dân hơn.

Trung Tín

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button