Tin Tức

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 ùn ùn kéo về chợ Bình Điền

Sau sự hỗn loạn chờ đợi kết quả xét nghiệm COVID-19 Hôm qua tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), sáng nay (6/7) chỉ những tiểu thương có kết quả xét nghiệm tiêu cực mới được vào chợ. Kết quả xét nghiệm chỉ có giá trị trong vòng 4 ngày kể từ ngày cấp kết quả xét nghiệm.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 1

Hàng trăm tiểu thương tập trung trước cổng chính chợ Bình Điền (quận 8) để chờ cơ quan chức năng kiểm tra giấy kiểm tra tiêu cực COVID-19. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Ghi nhận của PV VTC News, khoảng 5h sáng, lực lượng công an đã lập chốt chặn cổng chính vào chợ Bình Điền để rà soát, kiểm tra người dân và tiểu thương vào chợ. Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra kỹ giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 và chứng minh nhân dân đúng đối tượng vào chợ.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 2

Các lực lượng chức năng rất vất vả mới có thể khống chế, ổn định trật tự. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Dù đã được lực lượng chức năng hướng dẫn nhưng hàng trăm hướng dẫn viên vẫn chen nhau, không giữ khoảng cách, thậm chí có người cố tình không đeo khẩu trang ngay giữa “biển người”.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 3

Từng tốp người chen chúc nhau đứng san sát nhau không đảm bảo quy định về khoảng cách. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Anh Đặng Hợp Văn (ngụ tỉnh Long An) cho biết, anh khá lo lắng khi thấy nhiều người chen chúc nhau, không giữ khoảng cách để bất chấp vào chợ Bình Điền.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 4

Mặc dù việc kiểm tra giấy tờ xét nghiệm âm tính với COVID-19 diễn ra nhanh chóng nhưng hàng trăm tiểu thương vẫn chen chúc nhau trước cổng chợ Bình Điền. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Tôi có tờ giấy xét nghiệm âm tính từ hôm qua, đến sáng nay mới ra chợ đầu mối này lấy hàng. Rất buồn và có phần sợ hãi khi thấy nhiều người chen lấn nhau để vào chợ. Tôi thấy ai đến đây cũng cầm trên tay tờ giấy thi nhưng không hiểu sao mọi người vẫn chen lấn nhau qua cổng. Nếu mọi người xếp hàng ngay ngắn và giữ khoảng cách, nhà chức trách sẽ bớt rắc rối và đảm bảo an toàn cho chính họ ”., anh Văn cho biết.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 5

Đặng Hợp Vân cho biết, giấy thi chỉ có giá trị trong 4 ngày, kể từ ngày cấp kết quả xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cùng tâm lý lo lắng như anh Vân, chị Nguyễn Thị Tú (ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, dù có phiếu xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng chị đến đây cũng lo lắng vì quá đông.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 6

Nhiều tiểu thương tỏ ra lo lắng khi phải chen chúc trong đám đông. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Hôm qua đọc trên báo thấy người ta chen lấn lấy giấy xét nghiệm mà cũng sợ lây bệnh. Nhưng nếu không đi làm thì tôi không biết phải làm sao, hơn nữa đây là công việc hàng ngày của tôi để nuôi gia đình. Vì cơm áo mà tôi phải chịu ”., bà Tú cho biết.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 7

Sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, các tiểu thương bắt đầu xếp hàng, chờ đến lượt vào chợ. Tuy nhiên, vẫn chưa đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Trước đó, chiều 4/7, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền đã tổ chức chạy thử COVID-19 trên diện rộng. Việc lấy mẫu diễn ra suốt đêm và kéo dài đến sáng ngày 6/7.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 8

Một số người cố tình kéo khẩu trang xuống, vô tư đi ngay giữa “biển người”. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Công ty Chợ Bình Điền đã tổ chức lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các hộ tiểu thương và người dân mua bán trong và ngoài chợ; Trường hợp có kết quả test nhanh dương tính sẽ được giữ lại và làm xét nghiệm PCR để có cơ sở cách ly và điều trị tập trung theo quy định.

Tiểu thương cầm kết quả xét nghiệm COVID-19 đổ xô vào chợ Bình Điền - 9

Một tiểu thương phải quay đầu xe khi đến cổng chợ nhưng không được vào vì không có giấy kiểm nghiệm âm tính với COVID-19. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo kế hoạch, Công ty Chợ Bình Điền sẽ tổ chức xét nghiệm trong hai tuần, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần / tuần, mục đích nhằm sàng lọc tất cả các trường hợp nghi ngờ có COVID-19 đang hoạt động trên thị trường.

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM, cũng là chợ đầu mối lớn nhất cả nước với quy mô 7 nhà lồng, hàng ngày cung cấp khoảng 70% lượng thực phẩm cho người dân TP.HCM. Đặc biệt, đây là chợ đầu mối duy nhất cung cấp hải sản cho người dân TP.HCM. Trong điều kiện bình thường, mỗi ngày chợ đón trên 30.000 lượt người ra vào, buôn bán và làm việc.

Từ đầu tháng 6 đến nay, chợ đã triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hàng hóa theo hướng dẫn của cơ quan y tế và ngành. Kể từ ngày 22/6, khoảng 12.000 người buôn bán và người lao động tại chợ đã được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tieu-thuong-cam-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-un-un-keo-ve-cho-binh-dien-ar622528.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button