Thế Giới

Tiểu vương Dubai ‘sai người hack điện thoại vợ cũ’

Tòa án Anh kết luận Tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed ra lệnh hack điện thoại của vợ cũ nhằm uy hiếp, đe dọa khi hai bên giành được quyền nuôi con.

Tòa án tối cao Anh hôm qua ra phán quyết rằng Tiểu vương Dubai, Mohammed bin Rashid al-Maktoum, đã ra lệnh sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus, do công ty NSO của Israel phát triển, để hack điện thoại của vợ cũ là Công chúa Haya. bint al-Hussein, con trai của cố Quốc vương Hussein của Jordan, và một số người có quan hệ họ hàng gần gũi với bà.

Tòa án cho biết thêm, những người làm việc cho Tiểu vương Dubai cũng cố gắng mua một biệt thự cạnh nơi Công chúa Haya sống ở Anh, khiến cô cảm thấy bị rượt đuổi, không an toàn và “ngộp thở”.

Tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum (phải) và vợ cũ Haya bint Al-Hussein tại một sự kiện ở Anh năm 2010. Ảnh: Reuters.

Tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum (phải) và vợ cũ Haya bint Al-Hussein tại một sự kiện ở Anh năm 2010. Ảnh: Reuters.

Đây là phán quyết mới nhất được đưa ra 19 tháng sau khi một tòa án Anh kết luận Tiểu vương Dubai đã bắt cóc, lạm dụng và giam giữ trái phép hai cô con gái Jalila, 13 tuổi và Zayed, 9 tuổi.

“Những phát hiện mới cho thấy sự lạm dụng tín nhiệm và lạm dụng quyền lực đáng kể”, thẩm phán người Anh Andrew McFarlane nói trong phán quyết của mình.

Tiểu vương Dubai bác bỏ kết luận của tòa án Anh, nói rằng chúng dựa trên thông tin không đầy đủ. “Những phát hiện này dựa trên bằng chứng không được cung cấp cho tôi hoặc cho các cố vấn của tôi. Do đó, tôi khẳng định rằng chúng được đưa ra một cách không công bằng”, Sheikh nói.

“Tôi luôn phủ nhận những cáo buộc chống lại mình và tôi tiếp tục làm như vậy”, ông nói trong một tuyên bố.

Tiểu vương Dubai, 72 tuổi và vợ Haya, 47 tuổi, đã tham gia vào cuộc chiến giành quyền nuôi con tốn kém, kéo dài kể từ khi Haya đưa hai đứa con của họ sang Anh với số tiền 40 triệu USD. Tiểu vương Dubai từng tố vợ “bội bạc”, chạy theo người đàn ông khác.

Ngọc Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tieu-vuong-dubai-sai-nguoi-hack-dien-thoai-vo-cu-4368249.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button