Công Nghệ

TikTok bị sờ gáy tại Châu Âu


Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland, cơ quan quản lý chính của Liên minh Châu Âu (EU) đối với các công ty như ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cho biết họ đang điều tra việc xử lý dữ liệu của ứng dụng. trẻ em và chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc.

Cơ quan giám sát đã cung cấp một số chi tiết về các cuộc thăm dò nhưng cho biết trước tiên họ sẽ kiểm tra các tuyên bố bảo vệ dữ liệu của TikTok vì chúng liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân trong trường hợp của ứng dụng. sử dụng cài đặt của người dùng dưới 18 tuổi và các biện pháp xác minh độ tuổi đối với những người dưới 13 tuổi. Cuộc thăm dò thứ hai sẽ tập trung vào việc “TikTok chuyển dữ liệu cá nhân sang Trung Quốc”, nhóm cho biết.

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland có quyền phạt tới 4% doanh thu toàn cầu của một công ty. TikTok công bố doanh thu 34,3 tỷ đô la vào năm ngoái nhưng đã tăng đáng kể kể từ đó, có nghĩa là EU có thể sẽ phạt hàng trăm triệu đô la đối với công ty Trung Quốc.

Người phát ngôn của TikTok cho biết họ đã thực hiện các chính sách và kiểm soát rộng rãi để bảo vệ dữ liệu người dùng và dựa vào các phương pháp được phê duyệt để chuyển dữ liệu từ châu Âu sang Trung Quốc, chẳng hạn như các điều khoản hợp đồng tiêu chuẩn. Công ty cũng nói thêm, “Quyền riêng tư và an toàn của cộng đồng TikTok, đặc biệt là các thành viên trẻ tuổi nhất, là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Cuộc điều tra của Ireland gợi nhớ đến những lo ngại của các nhà lập pháp ở Mỹ về các hoạt động bảo vệ dữ liệu của ứng dụng và mối quan hệ của nó với chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 8, Thượng nghị sĩ Marco Rubio đã thúc giục chính quyền Joe Biden ban hành lệnh cấm đối với TikTok ở Mỹ sau khi chính phủ Trung Quốc được cho là đã nắm ghế hội đồng quản trị và tham gia vào TikTok.

Đầu năm nay, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiến hành xem xét các lo ngại về bảo mật do TikTok và các ứng dụng khác nêu ra ngay cả khi ông đã rút lại lệnh hành pháp từ thời của mình. Donald Trump khi tìm cách chống lại TikTok.

Được biết, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã bày tỏ lo ngại về các hoạt động thu thập dữ liệu của TikTok.

CTV Kiến An

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button