Công Nghệ

TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 26/10, một giám đốc điều hành TikTok khẳng định công ty không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc và tìm cách bảo vệ dữ liệu của người dùng. Châu Mỹ.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại phiên điều trần cũng bày tỏ lo ngại rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các đối thủ như YouTube và Snapchat, có các thuật toán có thể gây hại cho giới trẻ.

CEO của TikTok nói gì trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ?
TikTok khẳng định không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc

Michael Beckerman, người đứng đầu chính sách công của TikTok cho châu Mỹ, đã trở thành CEO đầu tiên của công ty xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để trả lời các câu hỏi liên quan đến quản lý dữ liệu. người dùng ứng dụng TikTok.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết bà lo ngại về việc thu thập dữ liệu của TikTok, bao gồm cả âm thanh và vị trí của người dùng, cũng như khả năng chính phủ Trung Quốc có quyền truy cập vào nó. thông tin truy cập của người dùng TikTok. Blackburn đã chất vấn Beckerman về việc liệu TikTok có thể chống lại việc cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc nếu được yêu cầu hay không.

Chúng tôi không chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc”, Beckerman trả lời.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Đảng Cộng hòa cũng đã chất vấn CEO TikTok, nhưng ông Beckerman khẳng định TikTok “không có mối liên hệ nào” với ByteDance ở Bắc Kinh, một tập đoàn mà chính phủ Trung Quốc nắm cổ phần.

Beckerman cũng đưa ra bằng chứng rằng dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok được lưu trữ ở Hoa Kỳ, với các bản sao lưu ở Singapore.

Beckerman cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên an ninh nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ để xử lý quyền truy cập của người dùng.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Thune cho biết, TikTok có lẽ được thúc đẩy bởi các thuật toán nội dung hơn Facebook, bởi vì ứng dụng này được biết đến với khả năng nhanh chóng học hỏi những gì người dùng thấy thú vị. và cung cấp cho họ những loại video đó.

Beckerman cho biết TikTok sẽ sẵn sàng cung cấp các chính sách kiểm duyệt theo thuật toán của mình cho một hội đồng của Thượng viện để yêu cầu các chuyên gia độc lập xem xét.

Trong các phiên điều trần lưỡng đảng, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng, bao gồm cả Chủ tịch Đảng Dân chủ Richard Blumenthal, đã cáo buộc ba công ty TikTok, YouTube và Snapchat hướng giới trẻ đến những thông tin quảng bá trên mạng xã hội. hành vi có hại như trò chơi tình dục hoặc biếng ăn thậm chí có hành vi bắt nạt trẻ em.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của các công ty này đều nói rằng công ty của họ tìm cách tạo ra những trải nghiệm thú vị và loại trừ những nội dung nguy hiểm.

Trước đó, cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã tìm cách gỡ bỏ TikTok – một nền tảng phổ biến được hàng triệu người Mỹ sử dụng để đăng tải các đoạn video ngắn từ các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vì cho rằng ứng dụng này đã thu thập dữ liệu người dùng Mỹ mà chính phủ Trung Quốc có thể đã lấy được và đặt ra một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Tổng thống Dân chủ Joe Biden sau đó đã thu hồi lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng tìm cách xem xét rộng hơn các ứng dụng do nước ngoài kiểm soát.

Phan Văn Hòa(Theo Reuters)

TikTok đã có 1 tỷ người dùng, đang lên kế hoạch thống trị thế giới

TikTok đã có 1 tỷ người dùng, đang lên kế hoạch thống trị thế giới

Giám đốc điều hành TikTok, Vanessa Pappas nói về lộ trình của ứng dụng sau khi chạm mốc 1 tỷ người dùng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/tiktok-khang-dinh-khong-cung-cap-thong-tin-cho-chinh-phu-trung-quoc-787305.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button