Công Nghệ

TikTok mở rộng tính năng an toàn và quyền riêng tư cho thanh thiếu niên | Công nghệ

Đối với người dùng từ 16 – 17 tuổi, Tin nhắn Trực tiếp được đặt thành “Không có” theo mặc định. Để sử dụng tính năng này, người dùng trẻ cần chủ động chuyển sang thiết lập có thể chia sẻ. Các tài khoản trước đây chưa được phép sử dụng tính năng Tin nhắn Trực tiếp sẽ nhận được thông báo, yêu cầu họ đọc và xác nhận cài đặt quyền riêng tư của mình nếu họ muốn sử dụng tính năng này trong lần truy cập tiếp theo. .

Các bản cập nhật này được phát triển dựa trên các quy định của TikTok về các tính năng nhắn tin, chẳng hạn như không cho phép chia sẻ hình ảnh hoặc video thông qua nhắn tin hoặc tắt tính năng nhắn tin đối với tài khoản dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, người sáng tạo có thể quyết định ai có thể xem video mà họ sắp tải lên. Theo đó, các tài khoản từ 13 đến 15 tuổi sẽ được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định. Sau đó, các tài khoản này có thể chọn chia sẻ nội dung với “Người theo dõi” hoặc “Bạn bè” vì tính năng chia sẻ với “Mọi người” sẽ không còn nữa. Duet and Stitch cũng sẽ bị vô hiệu hóa đối với tài khoản dưới 16 tuổi.

TikTok cũng đang tiếp tục bổ sung các trường hợp có thể xảy ra để giúp người dùng từ 16 – 17 tuổi hiểu cách hoạt động của tính năng “Tải xuống”. Giờ đây, họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. Ví dụ: nếu bạn chọn bật tính năng “Tải xuống”, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình trước khi người khác có thể tải xuống video của bạn. Lưu ý rằng tải xuống video cũng sẽ bị vô hiệu hóa đối với tài khoản dưới 16 tuổi.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/tiktok-mo-rong-tinh-nang-an-toan-va-quyen-rieng-tu-cho-thanh-thieu-nien-1431467.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button