Thế Giới

TikTok ngốn hết điện khiến công ty vũ khí Na Uy không thể tăng sản lượng

TikTok ngốn hết điện khiến công ty vũ khí Na Uy không thể tăng sản lượng - Ảnh 1.

Công ty vũ khí Na Uy Nammo gặp khó khăn trong sản xuất vì trung tâm dữ liệu TikTok

Báo Thương nhân trong cuộc báo cáo rằng Giám đốc điều hành của công ty vũ khí Na Uy Nammo, Morten Brandtzæg, cho biết công ty không thể tăng sản lượng vì trung tâm dữ liệu của nó. TikTok tiêu thụ toàn bộ điện năng trong khu vực.

Brandtzæg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo: “Chúng tôi lo ngại vì sự phát triển trong tương lai của chúng tôi bị đe dọa bởi việc lưu trữ các video về mèo. thời báo tài chính.

Giám đốc Brandtzæg cũng cho biết, nhu cầu sử dụng đạn pháo cao gấp 15 lần bình thường và cuộc xung đột ở Ukraine, vốn chủ yếu sử dụng pháo hạng nặng, đang thúc đẩy tình trạng này.

Ông Brandtzæg cũng chỉ ra rằng Ukraine muốn tăng mức sử dụng đạn dược hàng ngày từ 6.000 lên 65.000.

Putin nhắc đến số đạn pháo Mỹ sản xuất, hé lộ kế hoạch xe tăng Nga

Thương nhân trong cuộc Vẫn chưa biết liệu đạn Nammo có được sử dụng ở Ukraine hay không. Tuy nhiên, khách hàng của công ty theo BCTN 2021 chủ yếu là các nước EU và NATO. Đây là những quốc gia đã viện trợ vũ khí lớn cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự.

Tại vùng Raufoss của Na Uy nơi công ty Nammo hoạt động, hoạt động sản xuất của công ty này không được ưu tiên sử dụng điện hơn các khách hàng khác.

Nhà cung cấp năng lượng Elvia của vùng Raufoss, cách thủ đô Oslo khoảng 120 km về phía bắc, cho biết điện được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Công ty năng lượng Elvia cho biết họ không còn nguồn điện dự phòng để Nammo tăng sản lượng vì nó đã được hứa bán cho TikTok. Người phát ngôn Elvia cho biết nếu Nammo đặt mua thêm điện thì sẽ “mất thời gian” vì lưới điện cần được “củng cố”.

Giám đốc Brandtzæg cũng cho biết ông đã nghĩ liệu có phải ngẫu nhiên mà công ty TikTok Quyền sở hữu của Trung Quốc có cản trở việc mở rộng của một công ty vũ khí hay không.

“Tôi không loại trừ rằng đây không phải là một hành động ngẫu nhiên. Điều quan trọng là bạn phải có năng lượng. Tôi không nghĩ đó là chuyện chỉ xảy ra một lần, tôi nghĩ đó là xu hướng cho tương lai.” , ông Brandtzæg nói.

TikTok đã không trả lời các tuyên bố trên. Tuy nhiên, sự có mặt của TikTok ở Na Uy không có khả năng giảm vì công ty gần đây đã thông báo rằng họ muốn trung hòa carbon vào năm 2030.

Xem nhanh: Ngày hành quân thứ 396, Ukraine nói Bakhmut là “cần thiết về mặt quân sự”, Nga xác nhận mất tàu đổ bộ

Na Uy có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào – chủ yếu là thủy điện – và là nơi có nhiều trung tâm dữ liệu vì nhiệt độ thấp làm giảm nhu cầu sử dụng điện để làm mát máy tính.

TikTok cũng có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất của mình ở Na Uy vào tháng 11 năm 2023.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tiktok-ngon-het-dien-khien-cong-ty-vu-khi-na-uy-khong-the-tang-gia-san-xuat-185230328105516113.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button