Đời Sống

Tìm cách nhiễm Covid-19 để lấy thẻ xanh

Nước ÝTrào lưu tổ chức các “bữa tiệc Covid”, cố tình liên lạc với người ốm để bị lây nhiễm bệnh rồi chờ hồi phục rồi xin thẻ xanh đang xuất hiện tại tỉnh Bolzano.

Theo báo địa phương Veneto Corriere, Hầu hết những người tham gia tiệc tùng không muốn tiêm phòng. Trong khi đó, để được cấp thẻ xanh (Green Pass – thẻ cấp cho công dân trên 12 tuổi), một người phải tiêm hai mũi hoặc điều trị khỏi Covid-19 dưới sáu tháng. Thẻ xanh là giấy thông hành cho phép một người tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội hoặc đến những nơi công cộng.

Một bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại ICU ở tỉnh Bolzano, tháng 11 năm 2021. Ảnh: Reuters.

Một bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại ICU ở tỉnh Bolzano, tháng 11 năm 2021. Ảnh: Reuters.

Theo điều tra, “đảng Covid-19” được tổ chức chủ yếu ở khu vực nói tiếng Đức ở nam Tyrol, dọc theo biên giới Áo, nơi có số trường hợp mắc bệnh cao nhất và tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở châu Âu. Địa điểm thường là khu vực ngoài trời của quán bar, nơi khách có thể vào mà không cần thẻ xanh.

Điều phối viên y tế địa phương Patrick Franzoni cho biết, những người tham gia các bữa tiệc này hầu hết là trẻ, thậm chí còn ở độ tuổi đi học. Ở đó, những người bị nhiễm và chưa được tiêm chủng sẽ chủ động giao tiếp, ôm và hôn. Thậm chí, họ còn nghĩ ra cách chuyền tay nhau uống một chai bia mà bệnh nhân đã uống trước đó. Một số bữa tiệc được tổ chức tại nhà riêng, trong khi người bệnh nằm liệt giường, khách khứa quây quần bên giường bệnh để cố gắng hít thở không khí có chứa vi rút.

Kết quả của những bữa tiệc này, một bệnh nhân người Áo đã tử vong, hàng trăm người khác phải nằm trong phòng cấp cứu vì nhiễm trùng Covid-19.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid ở khu vực biên giới phía bắc của Ý đã tăng gấp ba lần vào tháng trước, trong khi chiến dịch tiêm chủng cho đến nay chỉ giới hạn ở những người trên 80 tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn. Chính quyền địa phương có kế hoạch thiết lập lại việc tiêm chủng bắt buộc cho những người từ 40 tuổi trở lên, kể từ ngày 1/12.

Một người từng tham gia “bữa tiệc Covid-19”, sau đó phải nhập viện, nói với tờ báo Veneto Corriere Anh ấy hối hận về hành động của mình. Tuy nhiên, người này vẫn cho rằng mình chỉ bị viêm phổi.

Thùy Linh (Theo The Daily Beast)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tim-cach-nhiem-covid-19-de-lay-the-xanh-4393653.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button