Công Nghệ

Tim Cook ‘bí mật’ ký thỏa thuận 275 tỉ USD với Trung Quốc vào năm 2016

Thông tin là Thông tin đã công bố và tiết lộ rằng đích thân Tim Cook đã ký một thỏa thuận 5 năm với chính phủ Trung Quốc trong một loạt các chuyến thăm trực tiếp tới đất nước này vào năm 2016. Nhu cầu thúc đẩy một liên minh chặt chẽ hơn với chính phủ Trung Quốc được cho là xuất phát từ một số lượng giám đốc điều hành của Apple lo ngại về dư luận xấu ở Trung Quốc và mối quan hệ xấu của công ty với các quan chức Trung Quốc, những người tin rằng Apple không thân thiết với Trung Quốc. đóng góp đủ cho nền kinh tế địa phương.

Tim Cook 'bí mật' ký thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD với Trung Quốc vào năm 2016 - Ảnh 1

Tim Cook được cho là đã ký một thỏa thuận với Trung Quốc trong chuyến thăm của ông đến đất nước này vào năm 2016

Các tài liệu được công bố cho thấy Tim Cook đã đích thân vận động các quan chức ở Trung Quốc về các mối đe dọa chống lại Apple Pay, iCloud và App Store. Tim Cook đã sử dụng “biên bản ghi nhớ” giữa Apple và một cơ quan quyền lực của chính phủ Trung Quốc có tên là Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia để chính thức đồng ý với một số nhượng bộ để đổi lấy các khoản miễn trừ. trừ khi được chỉ định. Thỏa thuận dài 1.250 từ được viết bởi nhóm chính phủ của Apple tại Trung Quốc và được ông Cook chấp thuận.

Vào tháng 5 năm 2016, Tim Cook đã thông báo rằng quả táo Trung Quốc sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp gọi xe Didi Chuxing nhằm xoa dịu các nhà chức trách. Ngay sau đó, Tim Cook, giám đốc Jeff Williams và người đứng đầu các vấn đề chính phủ Lisa Jackson đã có cuộc họp với các quan chức chính phủ cấp cao tại Zhongnanhai, trụ sở của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Các cuộc đàm phán của ông Cook đã dẫn đến việc ký kết thành công một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la ngăn chặn một số quy định chống lại công ty với sự miễn trừ và cho phép tiếp cận thị trường Trung Quốc để đổi lại các khoản đầu tư, thỏa thuận đáng kể. kinh doanh.

n

Xe điện của Apple sẽ sử dụng pin Trung Quốc?

Thỏa thuận bao gồm cam kết của Apple về việc giúp các nhà sản xuất Trung Quốc phát triển công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, hỗ trợ đào tạo nhân tài chất lượng cao, sử dụng nhiều linh kiện hơn từ các nhà cung cấp trong nước, ký kết thỏa thuận với các công ty phần mềm trong nước, hợp tác nghiên cứu trong trường đại học, đầu tư trực tiếp vào các công ty công nghệ, cũng như hỗ trợ các cơ quan chính phủ Trung Quốc. Nếu không có sự phản đối của một trong hai bên, thỏa thuận sẽ tự động được gia hạn thêm một năm cho đến tháng 5 năm 2022.

Apple đã thông báo họ sẽ đầu tư nhiều hơn hàng tỷ đô la so với số tiền mà họ đang chi ở Trung Quốc, bao gồm cả vào các cửa hàng bán lẻ mới, cơ sở nghiên cứu và phát triển cũng như các dự án năng lượng tái tạo. Các tài liệu nội bộ khác được báo cáo cho thấy cam kết của Apple lên tới hơn 275 tỷ USD trong việc chi tiêu trong thời gian 5 năm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tim-cook-bi-mat-ky-thoa-thuan-275-ti-usd-voi-trung-quoc-vao-nam-2016-post1409346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button