Đời Sống

Tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ với một cái tên

Theo đó, câu chuyện về cô gái pháp Cô gái gốc Việt tìm mẹ với hy vọng mong manh khiến nhiều người xúc động. Ai cũng mong Colomba thực hiện được ước nguyện lớn trong đời.

Trốn bố mẹ nuôi đi tìm mẹ ruột

Một ngày bình yên ở thành phố Toulouse miền nam nước Pháp, qua cuộc điện thoại cách nửa vòng trái đất, bà Colomba chia sẻ với PV Thiếu niên khao khát tìm lại người mẹ đã bỏ rơi mình 25 năm trước.

Gửi tôi tờ giấy nhận con nuôi đã nhuốm màu thời gian nhưng vẫn được bảo quản rất tốt, cô gái người Pháp cho biết tên khai sinh của mình là Trần Thị Thanh, cất tiếng khóc chào đời lúc 12 giờ 45 ngày 13-7-1998 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM). Mẹ ruột của Thành là bà Trần Thị Hoa vừa sinh con xong đã bỏ lại con ở bệnh viện rồi ra đi không một lời từ biệt.

'Đường về nhà' của cô gái Pháp Tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ bằng một cái tên - Ảnh 1.

Colomba bị mẹ ruột bỏ rơi khi mới sinh và được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi.

'Đường về nhà' của cô gái Pháp tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ với một cái tên - Ảnh 2.

Theo giấy tờ, tên tiếng Việt của cô gái người Pháp là Trần Thị Thanh.

Thanh được đưa đến Nhà trẻ Tam Bình. Không lâu sau đó, một cặp đôi người pháp vào TP.HCM nhận bé gái làm con nuôi. Kể từ đó, cuộc đời Thanh bước sang một trang mới tươi đẹp ở Bitschwiller-les-Thann, trong tình yêu thương bao la của cha mẹ nuôi. Cái tên tiếng Pháp Colomba cũng gắn bó với cô từ đây.

Nói thật, tôi đã ấp ủ việc tìm lại gia đình ruột thịt của mình từ khi còn rất nhỏ, và niềm khao khát ấy như giọt nước tràn ly, cứ thế lớn dần theo tuổi tác của tôi. Khi trưởng thành, tôi đã thử nhiều cách khác nhau để tìm mẹ ruột của mình, qua mạng xã hội cũng như nhờ những người tốt bụng ở Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Điều duy nhất tôi biết về mẹ tôi, là cái tên Trần Thị Hoa, mà tôi cũng không biết là chính xác!

received2032375106971976 1680183365949179380589Colombia Thành

“Tại sao bây giờ chị lại muốn tìm mẹ ruột?”, nghe tôi hỏi, cô gái Pháp đáp rằng từ những năm thơ ấu, chị đã sống trong những câu hỏi về ngoại hình khác biệt của mình so với xung quanh. xung quanh. Cô cũng không ngừng thắc mắc về nguồn gốc của mình và muốn có câu trả lời.

“Thú thật, tôi đã ấp ủ việc tìm lại gia đình ruột thịt của mình từ khi còn rất nhỏ, và mong muốn đó như giọt nước tràn ly, cứ thế lớn dần theo tuổi tác của tôi. Khi trưởng thành, tôi đã thử nhiều cách khác nhau để tìm mẹ ruột của mình, qua mạng xã hội cũng như nhờ những người tốt bụng ở Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Điều duy nhất em biết về mẹ là cái tên Trần Thị Hoa, cũng không biết chính xác hay không”, cô gái nghẹn ngào.

received1381695822577227 1680183365831269427557
received604987841470550 16801833657231975567538

Giấy tờ cũng được gia đình cô gái Pháp bảo quản cẩn thận.

Bắt đầu hành trình tìm về cội nguồn, Colomba “bật mí” chuyện cô giấu bố mẹ nuôi. Vì tôi sợ họ sẽ buồn và tổn thương khi biết điều đó. Tuy nhiên, cô cho biết việc làm này chỉ để giải đáp mọi thắc mắc của cô về cội nguồn, cha mẹ nuôi là người sinh thành ra cô lần thứ hai nhưng cô sẽ không bao giờ quên công ơn ấy.

Sẽ khám phá khắp Việt Nam

Cho đến giờ, Colomba chưa bao giờ oán trách mẹ ruột vì đã bỏ rơi mình. Cô gái biết rằng mình không còn sự lựa chọn nào khác cho quyết định đó. Ngược lại, cô biết ơn mẹ đã sinh ra mình, để cô có được cuộc sống như ngày hôm nay.

“Nếu gặp lại mẹ, tôi sẽ hỏi mẹ những câu hỏi mà bấy lâu nay tôi chất chứa trong lòng, tại sao mẹ lại bỏ tôi, cuộc sống của mẹ ra sao, tôi có còn người thân nào không. nếu không… tôi cũng sẽ nói với cô ấy rằng tôi sống rất tốt, rất hạnh phúc và mong cô ấy yên tâm về tôi”, cô chia sẻ.

Cô gái Pháp 'đường ai nấy đi' tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ bằng một cái tên - Ảnh 5.

Colomba sống trong tình yêu thương của cha mẹ người Pháp.

'Đường về nhà' của cô gái Pháp tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ với một cái tên - Ảnh 6.

Cô gái hy vọng phép màu sẽ đến với mình.

Chưa từng đến Việt Nam nhưng trong trí tưởng tượng của cô gái Pháp, quê hương cô đẹp và thanh bình biết bao. Cô cho biết, tháng 6 tới cô sẽ bắt đầu hành trình trở về nơi mình sinh ra, khám phá khắp 3 miền Bắc Trung Nam và mong được đoàn tụ với mẹ.

Phan Thị Quỳnh Liên (28 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Pháp) là bạn thân của Colomba, cũng là người hỗ trợ cô gái Pháp tìm cha mẹ ruột suốt thời gian qua. Quen biết nhau khi cùng tham gia một hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, chị Liên tình cờ biết được câu chuyện của Colomba và cảm động trước khát khao lớn lao của người bạn Pháp.

Cô gái Pháp 'đường ai nấy đi' tìm mẹ ruột ở TP.HCM chỉ bằng một cái tên - Ảnh 7.

“Tôi đã ấp ủ tìm lại gia đình ruột thịt của mình từ khi còn rất nhỏ”, bà Colomba chia sẻ

“Tôi nghĩ mình phải làm gì đó để ủng hộ Colomba. Với danh nghĩa mẹ ruột, dù hy vọng nhỏ nhoi nhưng chúng tôi vẫn tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra với Colomba. Hãy lan truyền câu chuyện này. Mọi thông tin xin liên hệ với anh Đỗ Hồng Phúc qua số điện thoại: 0569305323. Chúng tôi vô cùng cảm ơn!”, bà Liên bày tỏ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/duong-ve-nha-cua-co-gai-phap-goc-viet-tim-me-ruot-o-tphcm-chi-voi-mot-cai-ten-185230330202407287.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button