Tin Tức

Tìm mọi cách bảo vệ nhóm nguy cơ

Như Thiếu niên thông tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công văn về việc quản lý và bảo vệ người có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19; tăng cường điều trị, giảm ca nặng và tử vong do Covid-19.

Tìm cách bảo vệ các nhóm nguy cơ - ảnh 1

Tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi mắc bệnh tiềm ẩn tại Quận Phú Nhuận, TP.

Theo đó, tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát; Tuy nhiên, số ca mắc mới có xu hướng gia tăng, số bệnh nhân nặng, số tử vong ở một số địa phương không giảm, trong đó mức độ nặng của bệnh và tử vong vẫn chủ yếu ở nhóm nguy cơ cao (người có nền , người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, kể cả người trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin Covid-19).

Do đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ các nhóm nguy cơ cao trên địa bàn. . tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ cao, tình trạng bệnh cơ bản đang điều trị, tình trạng sức khỏe và nhu cầu hỗ trợ của họ. . Tổ chức tiêm chủng, thành lập các đội tiêm chủng đi từng ngõ hẻm, từng nhà, kiểm tra từng người dân trong nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 lưu động tại nhà, đảm bảo không còn người dân trong nhóm nguy cơ cao. không được tiêm phòng đầy đủ (trừ khi có chống chỉ định), đặc biệt là những người không thể di chuyển. Tổ chức chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19 thuộc nhóm nguy cơ cao: theo dõi sức khỏe, xử trí, điều trị ngay khi phát hiện nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2

Tận dụng tối đa việc tiêm thuốc cấp cứu tại nhà

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu đợt bùng phát thứ 4 (27/4) đến nay, địa phương này đã ghi nhận 109 trường hợp tử vong do Covid-19, hầu hết các trường hợp này đều có bệnh lý cơ bản và chưa được chẩn đoán. tiêm chủng. Người đọc (B) Thiếu niên cho công việc đó tỷ lệ bao phủ vắc xin tối đa theo cách nhanh nhất là giải pháp giảm ca nặng và tử vong trong diễn biến phức tạp của dịch ở nhiều địa phương.

“Dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của nhiều người nên việc tiêm phòng vắc xin để hạn chế mức độ bệnh, giảm tỷ lệ tử vong là điều cần thiết. Tôi ủng hộ việc thành lập các đội tiêm lưu động để tiêm cho người già, người mắc bệnh tiềm ẩn, tránh những trường hợp đau lòng xảy ra ”, chị Thanh Tâm BD nói.

Cá nhân tôi cho rằng đây là việc làm cần thiết để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, giúp người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Huyền Trinh

Trên thực tế, nhiều người cao tuổi và người mắc các bệnh tiềm ẩn vẫn chưa được tiêm phòng. Đa phần xuất phát từ tâm lý ngại đến khu vực tập trung tiêm chủng vì lượng người đông, nguy cơ lây nhiễm chéo cao. Vì vậy, việc tuyên truyền, triển khai tiêm phòng lưu động sẽ giúp bà con bớt lo lắng, vừa tiếp cận được vắc xin, vừa sớm đạt được miễn dịch bầy đàn.

Hiếu Trung

n

Tương tự, bạn Mai Anh B.D cho rằng: “Ngoài việc triển khai các xét nghiệm sàng lọc phát hiện F0 cho những người trong nhóm nguy cơ, cũng cần đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm này. Nên thành lập đội tiêm chủng lưu động để tiêm cho người cao tuổi tại nhà. đến nhà, nhất là những người không thể di chuyển. Đảm bảo không bỏ sót những người trong nhóm rủi ro ”.

“Người cao tuổi, người mắc bệnh tiềm ẩn cần tiêm vắc xin Covid-19 để bảo vệ chính mình và cộng đồng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà họ không thể di chuyển đến điểm tiêm chủng. Vì vậy, việc lực lượng y tế tổ chức đến tận nhà để tiêm cho những người này là rất thiết thực. Tôi cho rằng đây là giải pháp tối ưu, được đa số người dân đồng tình ủng hộ ”, ông Phạm Minh BD cho biết.

Đảm bảo không bỏ lỡ

Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc một số người cao tuổi di chuyển khó khăn, chờ tiêm lâu nên phải tiêm di động. Nó không chỉ giúp phổ biến vắc xin trong cộng đồng mà còn thể hiện sự quan tâm của chính phủ đối với người dân. Tuy nhiên, có nơi làm rất tốt điều này, có nơi lại không. “Rất nhiều người cao tuổi, có bệnh lý cơ địa nhưng đi lại khó khăn cần đến tiêm vắc xin tại nhà nhưng lại chậm trễ và thường xuyên tiêm vắc xin cho các đối tượng này. Mong các cơ quan phòng chống dịch lưu ý và có biện pháp để những người này nhanh chóng được đi tiêm phòng ”, ông Nhạc BD lưu ý.

Tương tự, chị Phương Anh BD cho rằng chủ trương thành lập các tổ tiêm phòng đi từng ngõ hẻm, từng nhà, kiểm tra từng thành viên trong gia đình. nhóm rủi ro cao, nếu tiêm vắc xin Covid-19 di động tại nhà là quá đúng đắn. “Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn chưa thực hiện nghiêm túc nên những người cần tiêm thì bỏ ngang. Đề nghị các địa phương rà soát, giám sát để đảm bảo không bỏ sót ai ”, ủy ban đề nghị.

“Câu hỏi đặt ra là tại sao một số đối tượng thuộc nhóm khó khăn vẫn chưa được tiêm chủng? Và giải pháp khắc phục nhanh nhất là gì? “, Tommy Trần bình luận.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tim-moi-cach-bao-ve-nhom-nguy-co-post1415749.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button