Công Nghệ

Tìm thấy nhà vệ sinh xa xỉ 2.700 năm tuổi

Nhà vệ sinh bằng đá vôi chạm khắc được tìm thấy trước một công trình xây dựng ở Jerusalem, Israel. Nó được thiết kế để ngồi thoải mái với một bể phốt được đào khá sâu bên dưới.

“Thời xưa rất hiếm nhà vệ sinh riêng. Cho đến nay chỉ có một số nhà vệ sinh được tìm thấy. Chỉ có người giàu mới đủ tiền mua nhà vệ sinh ”. Yaakov Billig, giám đốc cuộc khai quật, cho biết.

Nhà vệ sinh sang trọng 2.700 năm tuổi được tìm thấy - 1

Nhà vệ sinh được cho là xa xỉ cách đây 2.700 năm. (Ảnh: AP)

Cùng với bồn cầu, các nhà khảo cổ đã tìm thấy từ 30 đến 40 chiếc bát. Những chiếc bát này có thể dùng để đựng tinh dầu thơm giúp đánh tan mùi hôi.

Nhà vệ sinh mới được phát hiện không được kết nối với một hệ thống lớn hơn, vì vậy nó có thể sẽ được làm sạch định kỳ.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra tàn tích của đồ gốm, xương động vật và chất thải của con người. Họ dự định phân tích những phát hiện này để tìm hiểu thêm về thói quen ăn uống của người Israel vào thời điểm đó.

Ngoài ra, một số trụ và cột đá cổ và các bằng chứng khác về một khu vườn cây ăn trái được tìm thấy gần đó cũng ủng hộ giả thuyết rằng những người sống trong khu vực này rất giàu có.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tim-thay-nha-ve-sinh-xa-xi-2-700-nam-tuoi-ar640000.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button