Thế Giới

Tìm thấy vi khuẩn ‘ăn nhựa’ trong dạ dày bò | Thế giới

Đồng tác giả Doris Ribitsch, một nhà nghiên cứu của Đại học Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Đời sống cho biết: “Một cộng đồng lớn vi khuẩn cư trú bên trong dạ cỏ và chịu trách nhiệm tiêu hóa thức ăn ở bò. sống ở Vienna (Áo).

Sau khi phát hiện ra sự tồn tại của nhóm vi khuẩn này, cô và các đồng nghiệp đã thực hiện các thí nghiệm với hy vọng có thể tìm ra cơ chế áp dụng cho quá trình thủy phân nhựa.

Tổng cộng, các nhà nghiên cứu đã cho vi khuẩn trong dạ cỏ bò ăn ba loại nhựa khác nhau. Đầu tiên, họ sử dụng polyethylene terephthalate (PET), một loại nhựa dẻo Thường được sử dụng trong ngành dệt may và đóng gói.

Tiếp theo, họ thử nghiệm với polybutylene adipate terephthalate (PBAT), một loại nhựa có thể phân hủy sinh học, và cuối cùng là một vật liệu nhựa được gọi là polyethylene furanoate (PEF).

Kết quả cho thấy vi khuẩn trong dạ cỏ có khả năng phân hủy cả ba loại nhựa, với hiệu quả cao hơn so với các chủng vi khuẩn đã được thử nghiệm trước đây.

Theo các chuyên gia, cộng đồng vi khuẩn trong dạ cỏ có khả năng tạo ra không phải một mà là nhiều loại enzym có khả năng xử lý nhựa. Phát hiện này có thể dẫn đến một giải pháp cho vấn đề vứt rác thải nhựa bừa bãi và nguyên nhân ô nhiễm nghiêm trọng hệ sinh thái như ngày nay.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tim-thay-vi-khuan-an-nhua-trong-da-day-bo-1408073.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button